Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tham gia trực tuyến vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19", tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

16/09/2021 - 05:29 PM
Sáng 16/9, tại Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã chủ trì hội nghị trực tuyến tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19" đến 63 điểm cầu các tỉnh, Thành phố.
Dự tại điểm cầu Thành phố, chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố: Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Sỹ Trường.
 
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19" tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố
Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp Nhân dân...phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm...cho công tác phòng, chống dịch. Tại hội nghị, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ và công bố phân bổ kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho các địa phương; ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban vận động và huy động xã hội.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chử Xuân Dũng tiếp nhận ủng hộ và trao giấy chứng nhận cho quận Nam Từ Liêm
Để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ và nhận được hơn 118 tỷ đồng từ 25 đơn vị vào công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc-xin của thành phố Hà Nội.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Anh Tuấn tiếp nhận ủng hộ của Thành đoàn Hà Hội
Được sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ trì phối hợp với các ngành triển khai và phát động toàn thành phố chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với mong muốn hỗ trợ trang thiết bị để mọi học sinh Thủ đô có điều kiện để học trực tuyến khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tạo cơ hội để các em được tiếp cận phương thức học mới. Tại chương trình đã có 09 đơn vị ủng hộ với số tiền 460 triệu đồng và 3.000 thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi mặt đời sống nhân dân ảnh hưởng nặng nề, trong đó, ngành giáo dục Thủ đô cũng bị ảnh hưởng lớn. Hơn 2 triệu học sinh Thủ đô phải chuyển sang phương thức học mới, khó khăn đặt ra đối với thầy và trò là không nhỏ, trong đó, hơn 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu trang thiết bị học tập.
Đây không chỉ giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn việc học mà còn là cách tiếp cận phương thức học tập mới, góp phần chuyển đổi, xây dựng xã hội số. Đồng thời, tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và người dân Thủ đô dành cho thế hệ chủ nhân tương lai của Thủ đô. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô vượt qua khó khăn do dịch bệnh để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, cụ thể là ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo điều kiện cho các em “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.
                                                                             Hà Phương, ảnh Thế Khánh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020