Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và gia đình Giáo sư, Nguyễn Anh Trí thăm, tặng quà người dân huyện Ứng Hòa trong khu vực cách ly và các cháu khuyết tật dịp Trung Thu

19/09/2021 - 03:45 PM
Ngày 13/9/2021, Xã Viên An, huyện Ứng Hòa ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV2 qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, Ngay lập tức UBND huyện Ứng Hòa đã ra quyết định cách ly y tế tập trung đối với F1 và tiến hành phong tỏa Xóm 3- thôn Phù Yên, xã Viên An gồm 141 hộ gia đình với 498 nhân khẩu. Để góp phần giúp người dân đang thực hiện cách ly y tế yên tâm và ổn định cuộc sống, ngày 18/9 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã về hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly 1,5 tấn gạo,  150 chai nước mắm, dầu ăn, 150 hộp khẩu trang và nhiều nhu yếu phẩm khác. Riêng gia đình giáo sư Nguyễn Anh Trí ủng hộ nhân dân trong khu vực cách ly 150 hộp bánh trung thu.
  
Cán bộ và nhân dân huyện Ứng Hòa tiếp nhận Ủng hộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và giáo sư, Nguyễn Anh Trí
  
Cũng trong sáng ngày 18/9, Giáo sư nguyễn Anh Trí- Anh hùng lao động, nguyên viện trưởng viện huyết học Trung Ương, Đại biểu Quốc hội khóa XV cũng về trao quà cho 30 cháu học sinh vượt khó học giỏi là con em của hội viên hội người khuyết tật huyện Ứng Hòa
Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư, Nguyễn Anh Trí vô cùng xúc động khi chứng kiến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bị tật nguyền nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Giáo sư chia sẻ “Nhờ học tập mà ông có được như ngày hôm nay, nên ông mong các con cố gắng và cố gắng hơn nữa, vì chỉ có duy nhất con đường học tập mới làm thay đổi cuộc đời của các con”. Cùng với đó, giáo sư cũng bày tỏ sự sẻ chia với cán bộ và nhân dân huyện Ứng Hòa trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Giáo sư, Nguyễn Anh Trí cũng bày tỏ hy vọng huyện nhà sớm xóa bỏ vùng vàng và mở rộng vùng xanh.
Giáo sư, Nguyễn Anh Trí trao quà cho các cháu học sinh huyện Ứng Hòa
Để kịp thời vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân khu vực cách ly, phong tỏa không thể không kể đến sự chung tay góp sức của đội vận chuyển Đại đoàn kết 9295. Tại hội nghị, ông Cao Mạnh Đồng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa cũng gửi thư cảm ơn tới Đội vận chuyển và chúc đội Vận chuyển đại đoàn kết 9295 phát triển hợn nữa, và luôn giữ trọn tinh thần nhân đạo của mình./.
   
Ông Cao Mạnh Đồng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Ứng Hòa gửi thư cảm ơn GS Nguyễn Anh Trí và đội vận chuyển đại đoàn kết 9295. 
 
Đặng Yến
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020