Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội: kiểm tra việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại huyện Gia Lâm

07/10/2020 - 04:24 PM
Sáng ngày 7/10, đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm về việc thực hiện Kế hoạch số 51-KH/MTTQ-BTT ngày 25/02/2020 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại huyện Gia Lâm. Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên môn và Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.
Dự và tiếp đoàn về phía huyện có các đồng chí: Lê Anh Quân –  Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNDhuyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin thể thao, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã: Đa Tốn, Đặng Xá, Trâu Quỳ.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Phó Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện cho biết: ngay từ khi Kế hoạch 51/KH-MTTQ-BTT ngày 25/02/2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP được triển khai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm  90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), xác định rõ mục đích, yêu cầu, nội dung thực hiện và triển khai đến các tổ chức thành viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã. Trong đó, trọng tâm phát động 02 đợt thi đua đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 11-2020, 09 nội dung cụ thể để tổ chức thực hiện từ huyện đến cơ sở.
Thực hiện các đợt thi đua, MTTQ Việt Nam các cấp huyện đã tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2020, linh hoạt thực hiện các hoạt động, thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức 02 đoàn thăm hỏi, tặng quà đối với 05 mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng 90 xe đạp cho học sinh con hộ nghèo có thành tích trong học tập; tổ chức bàn giao 90 công trình, phần việc gồm: xây, sửa 39 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ 15 phương tiện sản xuất; hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho 9 hộ cận nghèo; hỗ trợ khó khăn, rủi ro đột xuất cho 27 hộ gia đình. Phối hợp tổ chức 09 hội nghị (điểm) tuyên truyền về công tác giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường.
Qua nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện MTTQ Việt Nam xã Đa Tốn, thành viên trong đoàn đã ghi nhận tinh thần chủ động, sáng tạo của MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 51/KH-MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các hoạt động được sự đồng thuận của Đảng ủy, các tổ chức thành viên khi triển khai kế hoạch chào mừng cụ thể, các hoạt động có hiệu quả cao, tính lan tỏa rộng rãi, đã làm tốt công tác an sinh xã hội…đồng thời thành viên đoàn đã trao đổi một số nội dung và được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm rõ.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Anh Quân – Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trọng tâm vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, xác định lấy nhiệm vụ Chính trị của huyện để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giám sát trong quá trình thực hiện. Đồng thời, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, tranh thủ mọi nguồn lực để chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình chính sách.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương ghi nhận kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm của Mặt trận huyện từ đó làm rõ vai trò của MTTQ với nhân dân và các lực lượng xã hội. Đồng chí đề nghị, với sự kiện 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam- là một trong ba sự kiện được Bộ Chính trị đánh giá là sự kiện cấp Quốc gia, hệ thống MTTQ Việt Nam huyện cần nghiên cứu kỹ Kế hoạch số 51, Kế hoạch số 37 để rà soát, xếp thứ tự ưu tiên các hoạt động và hướng dẫn Mặt trận cấp xã để thực hiện thật tốt. Cùng với đó, MTTQ Việt Nam huyện cần lựa chọn để tham gia với TP hoạt động kỷ niệm 90 để có chuỗi hoạt động ấn tượng, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết, truyền thống yêu nước của Mặt trận.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đề nghị MTTQ Việt Nam huyện lồng ghép các hoạt động kỷ niệm 90 năm với các hoạt động cụ thể nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng của huyện và của Thành phố. Cùng với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào tạo hoạt động bề nổi thì Mặt trận các cấp của huyện phải có hoạt động để thể hiện chiều sâu của công tác Mặt trận, đó là công tác giám sát, phản biện. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị lãnh đạo huyện cần tạo điều kiện để Mặt trận tham gia hoạt động phản biện xã hội. MTTQ Việt Nam huyện nhanh chóng kiện toàn công tác cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ Mặt trận cấp xã, nhất là cán bộ mới đảm nhiệm công tác Mặt trận sau Đại hội Đảng…
                                                                                                       Vũ Hoàn

Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019