Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

13/05/2020 - 11:13 AM
Sáng 13/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì buổi tiếp nhận.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 02 đơn vị: Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) ủng hộ lần 2 với số tiền 100 triệu đồng; Hội thẩm định giá Việt Nam và các đơn vị thành viên ủng hộ 25 triệu đồng.
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường trân trọng cảm ơn những tình cảm, tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố. Ngày 13/5 là ngày thứ 24 Hà Nội cũng như cả nước không ghi nhận thêm ca dương tính với Covid-19. Đây là tín hiệu đáng mừng, khẳng định kết quả tích cực của công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, mỗi tổ chức, cơ quan, mỗi cá nhân không được chủ quan, lơ là và vẫn phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.
 
Thời gian vừa qua, trong khó khăn chung, sự ủng hộ, đóng góp đối với công tác phòng, chống dịch của các tổ chức, cá nhân càng có ý nghĩa và rất đáng trân trọng, thể hiện sự đồng tâm, nhất trí, cùng Thành phố chống dịch. Mặt trận Thành phố cũng đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị kịp thời chuyển tình cảm của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô tới những nơi cách ly, các lực lượng tham gia phòng chống dịch; kịp thời hỗ trợ các các hộ gia đình khó khăn, bị tác động trực tiếp của dịch bệnh và Nhân dân các khu vực cách ly phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẳng định những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là động lực tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời, tô thắm truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi có khó khăn hoạn nạn đều có sự chung lòng, đồng sức của toàn thể Nhân dân. Mặt trận Thành phố cam kết toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được sẽ được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời.
Trong sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng đã tiến hành bàn giao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 10.500 chiếc khẩu trang; 1.000 bộ quần áo chống dịch; 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn; 1.000 chiếc gang tay; 187 thùng bánh Orion. 
Đồng chí Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh – Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đại biểu quốc hội khóa XIII chia sẻ: Quân đội nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng là một trong những lực lượng trong tuyến đầu chống dịch, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Thủ tướng chính phủ chung tay cùng cả nước quyết tâm thực hiện, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bộ đội Biên phòng thời gian vừa qua đã tiếp nhận được rất nhiều, nguồn động viên rất lớn của các tổ chức, cá nhân về vật chất và tinh thần nhằm động viên và tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ yên tâm phòng chống dịch
 
Lê Phương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019