Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

12/11/2018 - 05:28 PM
 Ngày 08/11/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn dân cư và 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tri Phương – Phó Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các ban Đảng, các phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận quận; Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận khóa XVII; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường; Trưởng ban công tác Mặt trận các địa bàn dân cư; cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen.
15 năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại các địa bàn dân cư luôn có sự  tham gia đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ quận đến phường. Số hộ dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa bàn dân cư ngày một đông hơn, ý thức người dân dần dần được nâng cao và có trách nhiệm. Năm 2000 số hộ dân dự ngày hội từ 35 đến 50 hộ/địa bàn dân cư; đến năm 2017 số hộ dân dự ngày hội đã tăng tới từ 50 đến 80 hộ dân/địa bàn dân cư. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động sinh hoạt văn hóa, xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Thông qua Ngày hội, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương “Người tốt, việc tốt”, những nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu trong Ngày hội đã góp phần động viên, khích lệ các gia đình tích cực hơn trong việc hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, từng bước hình thành lối sống tốt đẹp, tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
đ/c Tống Học Nghĩa – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tặng giấy khen cho các tập thể được khen thưởng
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn nhận được sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; sự quan tâm chỉ đạo của Quận uỷ, sự phối hợp giữa HĐND - UBND và các tổ chức thành viên để cuộc vận động đi vào đời sống, có chiều sâu, mang lại kết quả rõ rệt. 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được MTTQ các cấp thực tích cực tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, chỉ đạo tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao trong cộng đồng; các mâu thuẫn trong đời sống được giải quyết nhẹ nhàng, tình cảm, tạo không khí hòa thuận nơi ngõ phố. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm, xây dựng địa bàn trong sạch, vững mạnh. Nhân dân đã có ý thức xây dựng tuyến phố văn minh, địa bàn dân cư, tổ dân phố văn hóa, tạo cảnh quan môi trường lành mạnh, sạch đẹp góp phần xây dựng quận, phường giàu, đẹp, văn minh, hiện đại. Đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình mới, hiệu quả cao như: mô hình “hoa trong phố”; mô hình “vẽ tranh đường phố”, mô hình “tuyến phố không rác”, mô hình “thu gom phế liệu sinh hoạt”, mô hình “dòng họ hiếu học”. Các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã có nhiều đóng góp thiết thực bằng các phong trào cụ thể như: Đoàn thanh niên với phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; liên đoàn lao động với phong trào “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Hội Cựu chiến binh với phong trào “cựu chiến binh gương mẫu”; phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch”, ”phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc”...
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tặng giấy khen cho 35 tập thể và 51 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
                                                                             C.Q.H – MTTQ Ba Đình

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020