Ban chỉ đạo Trợ giúp người nghèo quận bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo phường Thạch Bàn và Ngọc Thụy

18/10/2018 - 04:35 PM
Sáng ngày 12/10/2018, Ban chỉ đạo “Trợ giúp người nghèo” quận phối hợp với Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Thạch Bàn, Ngọc Thụy tổ chức bàn giao 03 nhà xây mới cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Thanh Hương tổ 4, phường Thạch Bàn, hộ nghèo ông Nguyễn Quang Đại tổ 14 và ông Đào Xuân Lý tổ 35 phường Ngọc Thụy.
Dự buổi bàn giao nhà có các đồng chí: Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Thị Hoài Hương – QUV, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Ban chỉ đạo Trợ giúp người nghèo quận, đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các hội, đoàn thể, tổ dân phố cùng gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hương, ông Nguyễn Quang Đại và ông Đào Xuân Lý.
Trên địa bàn phường Thạch Bàn có 35 hộ nghèo, trong đó có hộ của bà Nguyễn Thị Thanh Hương là hộ có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mới nhà năm 2018. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, chị Hương bị bệnh xã hội, sức khỏe đã ổn định hiện đang làm công nhân tại công ty may 10, nuôi 01 con nhỏ đang đi học.
Ban chỉ đạo TGNN quận tặng quà hộ nghèo xây mới nhà Bà Nguyễn Thị Thanh Dung
Trên địa bàn phường Ngọc Thụy có 20 hộ nghèo, trong đó có hộ của ông Đào Xuân Lý và ông Nguyễn Quang Đại là 2 hộ có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà. Hộ gia đình ông Đào Xuân Lý gồm 04 nhân khẩu, bản thân ông Lý sức khỏe yếu, vợ có công việc không ổn định không có điều kiện xây nhà ở. Hộ gia đình ông Nguyễn Quang Đại hiện nay không có việc làm ổn định; hai con còn nhỏ, vợ anh có lương eo hẹp.
Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận tặng quà hộ nghèo xây mới nhà ông Đào Thanh Lý
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận, phường, sự cố gắng vượt qua khó khăn của gia đình, sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay ba căn nhà đã hoàn thiện xong.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, tổ dân phố cùng cán bộ và Nhân dân phường Thạch Bàn, Ngọc Thụy đã chăm lo, giúp đỡ đối với các hộ nghèo trên địa bàn phường và chúc mừng 3 gia đình từ nay có căn nhà khang trang. Đồng chí mong rằng có ngôi nhà mới, 03 gia đình sẽ yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, chung sức phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình yên tâm lao động, sản xuất, phấn đấu thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.
Cũng nhân dịp này, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận, Đảng ủy – HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm, tổ dân phố phường Thạch Bàn, Ngọc Thụy đã tặng quà và chúc mừng gia đình. Đây là 03 căn nhà cuối trong tổng số 20 căn nhà xây, sửa chữa bàn giao cho hộ nghèo trên địa bàn quận năm 2018./.
Ngô Thanh Xuân – MTTQ quận Long Biên
 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020