Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội và trao nhà tại thôn Đặng Giang, Hòa Phú, huyện Ứng Hòa

18/11/2022 - 04:40 PM
Sáng 17/11/2022, Ban công tác Mặt trận thôn Đặng Giang, xã Hoà Phú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022 và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Dự có các đồng chí: Bùi Thị Thu Hiền - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Ngô Văn Giang - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Cao Mạnh Đồng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng cán bộ và Nhân dân thôn Đặng Giang bức tranh Bác Hồ - Bác Tôn.
Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận thôn luôn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động các thi đua… Trong phát triển kinh tế, thôn đã tiếp cận và đưa các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị vào sản xuất. Duy trì các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp như: Sâu hạt chiếu, làm thợ xây, thợ mộc, làm may công nghiệp… thu nhập bình quân đầu người năm 2022 là 64 triệu đồng/người/năm. Hiện nay số hộ nghèo năm 2022 có 01 hộ, hộ cận nghèo có 30 hộ. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn cũng đã kêu gọi xã hội hoá, đóng góp xây dựng hệ thống giao thông ngõ xóm, giao thông nội đồng… Cũng trong năm, thôn Đặng Giang luôn làm tốt các phong trào, cuộc vận động của cấp trên phát động như quỹ “Vì người nghèo”, “Biển đảo Việt Nam”. Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được quan tâm. Trong năm, thôn đã trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp và đỗ đại học là 25 triệu đồng. Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng luôn được quan tâm, toàn thôn đã có 95% hộ tham gia bảo hiểm y tế, có 100% hộ dùng nước hợp vệ sinh, không để phát sinh dịch bệnh trong thôn, xóm.
Tại ngày hội, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TUV, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của cán bộ và nhân dân thôn Đặng Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ và Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả quả đạt được và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Chi bộ, của thôn từ nay đến cuối năm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ; thực hiện tốt quy ước làng văn hoá và thực hiện Chỉ thị 11 tổ chức thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đặc biệt tỷ lệ hoả táng của thôn cũng đạt cao 64,5%;  thực hiện xã hội hoá để có thêm nguồn lực cho việc tôn tạo các đình chùa cũng như xây dựng Nông thôn mới nâng cao; tiếp tục phấn đấu giảm hộ nghèo và cận nghèo; đề nghị thôn cũng hỗ trợ thêm kinh phí cho Ban công tác mặt trận để tổ chức tốt các nhiệm vụ, nhất là các vụ việc hoà giải ở cơ sở; tiếp tục tăng cường công tác đối thoại, lắng nghe y kiến nhân dân.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tiền hỗ trợ  xây nhà Đại đoàn kết.
Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TUV, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí trong BTV Huyện uỷ đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng cho cán bộ và Nhân dân thôn Đặng Giang bức tranh Bác Hồ - Bác Tôn; tặng 10 suất quà của huyện cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đến trao tặng tiền hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và Huyện để xây dựng nhà Đại đoàn kết với số tiền 50 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo, xóm Thống Nhất, thôn Đặng Giang, xã Hoà Phú./.
                                                                             Ứng Hòa
 

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 7.817 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020