Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn dự Ngày hội Đại đoàn kết phường Phương Liên

08/11/2023 - 11:31 AM

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tối 7/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư 1, 2, 3, 4 phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa và quà của Thành phố cho Liên khu dân cư 1,2,3,4
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa và quà của Thành phố cho Liên khu dân cư 1,2,3,4

Thông tin về kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh liên khu dân cư 1,2,3,4 phường Phương Liên", Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 2 Lương Đình Hợi cho biết, Khu dân cư 1,2,3,4 thuộc làng Kim Liên xưa, nằm ở phía Nam địa bàn phường Phương Liên. Khu dân cư có 8 tổ dân phố với 1.826 nhân khẩu, 5.944 người. 

Nhìn chung, tình hình an ninh trật tự trong khu dân cư ổn định, Nhân dân chấp hành nghiêm túc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của chính quyền các cấp; trong khu dân cư không có điểm nóng.

Các đại biểu tham dự Ngày hội
Các đại biểu tham dự Ngày hội

Trong năm 2023, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư đã đạt được những kết quả tốt. Công tác xây dựng gia đình văn hóa được Liên khu dân cư triển khai sâu rộng đến từng hộ gia đình và được mọi người, mọi nhà tham gia hưởng ứng. Năm 2023, tỷ lệ gia đình văn hóa của các khu dân cư đạt hơn 98%, 6 tổ dân phố đều được đề xuất công nhận tổ dân phố văn hóa năm 2023.

Bên cạnh đó, các khu dân cư tích cực vận động Nhân dân xây dựng môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp; vận động các tổ dân phố thành lập 8 tổ liên gia tại 8 tổ dân phố, đồng thời đã trang bị các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại các điểm công cộng, khu tập thể.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Ngày hội
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Ngày hội

Trong công tác an sinh xã hội, thời gian qua, Liên khu dân cư thực hiện tốt công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo, đặc biệt năm 2023 đã vận động quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” đạt 58 triệu đồng; Chi hội phụ nữ tiếp tục đứng ra tín chấp cho 25 hội viên vay vốn 380 triệu đồng, để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đáng lưu ý, tại khu dân cư có một số hộ thuộc diện già yếu, ốm đau, khó khăn, nhà ở xuống cấp và học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được các tổ chức chính trị-xã hội hỗ trợ sửa nhà, hỗ trợ dụng cụ học tập…

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, từ nhiều năm nay, việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Mục đích của Ngày hội nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Cùng với thông tin đến cán bộ, Nhân dân Liên khu dân cư 1,2,3,4 phường Phương Liên về những kết quả nổi bật của TP thời gian qua, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, trong những thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ và nhân dân quận Đống Đa.

Chủ tịch HĐND TP cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của phường. Thu ngân sách trong 10 tháng đầu năm 2023; công tác chỉnh trang, phát triển đô thị theo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đã có những sản phẩm cụ thể...

Đồng thời, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương việc cán bộ và Nhân dân liên khu dân cư 1,2,3,4, đã phát huy tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của quận và Thành phố. Đặc biệt là luôn quan tâm, giữ gìn văn hóa, nếp sống văn minh, thanh lịch của Người Hà Nội.

Để tiếp tục phát huy những kết quả tích cực trên, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị quận Đống Đa và phường Phương Liên tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, tiếp tục nâng cao đời sống của Nhân dân. Quan tâm, thực hiện tốt công tác quản lý, chỉnh trang, phát triển đô thị, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn 

Đặc biệt, các cấp ủy cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận; chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội hoạt động có hiệu quả; vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và địa phương. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề dân sinh bức xúc ở địa phương; chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; kịp thời nắm bắt, phát hiện, hỗ trợ những gia đình khó khăn và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần xây dựng đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Hà Nội và quận Đống Đa đã biểu dương, khen thưởng và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng khu dân cư vững mạnh, tiêu biểu.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020