Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Phong Điền

10/12/2019 - 09:47 AM
Chiều 9/12, chứng kiến và cùng tham gia khánh thành căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Tô Thị Bé Thu tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ niềm vui cùng với gia đình, đồng thời mong muốn, căn nhà sẽ là động lực giúp gia đình chị cũng như các hộ nghèo trên cả nước quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững…
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn làm thủ tục khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Tô Thị Bé Thu (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Cùng tham dự tại lễ bàn giao nhà còn có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương cùng đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Chương trình trao nhà Đại đoàn kết là một trong những hoạt động thiết thực của Cụm thi đua khối MTTQ Việt Nam của 5 thành phố trực thuộc Trung ương những năm qua.
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và tấm lòng của MTTQ 5 thành phố dành cho gia đình chị cũng như các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền, chị Tô Thị Bé Thu khẳng định, căn nhà sẽ là động lực giúp gia đình chị an tâm sản xuất, kinh doanh, quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho gia đình chị Tô Thị Bé Thu.
Phong Điền là huyện vùng ven của thành phố Cần Thơ, được thành lập năm 2004, hiện có 6 xã và 1 thị trấn. Năm 2016, Phong Điền đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới đầu tiên của thành phố Cần Thơ. Từ khi thành lập đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Phong Điền đã vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện được hơn 78,3 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới cho 2.905 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, góp phần cùng với địa phương giảm nghèo có hiệu quả.
Để từng bước giúp huyện Phong Điền hoàn thành cơ bản xóa nhà xiêu vẹo, dột nát cho hộ nghèo; giảm dần tỷ lệ hộ nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở để nâng chất tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư của bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, động viên gia đình chị Tô Thị Bé Thu.
Theo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, thông qua nguồn tài trợ của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thuộc 4 xã của huyện Phong Điền. Sau hơn 60 ngày thi công, công trình đã hoàn thành 100%, các hộ gia đình đã dọn vào nhà mới.
Bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phong Điền cho biết, trong suốt quá trình xây dựng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên, Ban giám sát đầu tư cộng đồng tổ chức giám sát về chất lượng, số lượng vật tư được cung cấp cũng như tiến độ xây dựng cho từng căn nhà. Từ đó kiểm tra chất lượng, uốn nắn, khắc phục những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.
Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và đoàn đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với đoàn tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020