Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chung vui cùng nhân dân phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

17/11/2021 - 09:26 AM
Tối ngày 13/11 tổ dân phố số 18 phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 về dự và chung vui cùng nhân dân tổ dân phố có ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Phó thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; ông Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm; ông Lưu Ngọc Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; bà Văn Thúy Hoa – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đại biểu  trong ban Thường vụ quận ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể của quận; các ông bà lãnh đạo đại diện Đảng, chính quyền, MTTQ phường Phú Diễn cùng với sự có mặt của Nhân dân tổ dân phố .
Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân tổ dân phố số 18, phường Phú Diễn đã ôn lại chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của tổ dân phố trong thời gian qua. Đại diện Ban công tác Mặt trận báo cáo tổ dân phố số 18 có 556 hộ gia đình với  hơn 2.000 nhân khẩu Ngay từ đầu năm đã tổ chức cho Nhân dân đăng ký xây dựng “Gia đình văn hóa” kết quả có 556/556 hộ đăng ký đạt tỷ lệ 100%. Vừa qua đánh giá kết quả tổ dân phố có 525/556hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 94,4%. Trong đó 8 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” ở tổ dân phố.
Trong năm qua, người dân trên địa bàn đã đoàn kết nỗ lục phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vân động do đảng nhà nước và Mặt trận tổ quốc các cấp phát động. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19, người dân trong tổ đã thực hiện nghiêm quy định 5K, hướng dẫn người dân từ những vùng dịch về địa bàn khai báo y tế. Đến nay số người tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 đạt gần 100% người trên 18 tuổi, kể cả những người trên 65 tuổi và những người lao động tự do tạm trú. Đã vận động các loại quỹ ủng hộ trong năm đạt trên 100 triệu đồng.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu tại ngày hội
Tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển và những kết quả khu dân cư. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh phát huy dân chủ thực sự để khai thác và phát huy nội lực, tổ dân phố không có hộ nghèo; đường làng xóm phố phong quang sạch đẹp. Cuộc sống mọi người, mọi nhà, ngày càng ấm no hạnh phúc, ai cũng có việc làm, xóm phố yên bình, môi trường xanh sạch đẹp, mối quan hệ gắn bó, tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở tổ dân phố ngày càng bền chặt.
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Co vid-19
Nhân dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết liệt chủ trong phòng chống dịch Covid -19 với tinh thần “mỗi xã phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” tổ dân phố chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch; chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, quyết tâm bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Khu dân cư đã xây dựng mô hình” Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19” với 7 “Nhóm liên gia tự quản”  đã hoạt động rất hiệu quả. 100 % hộ dân ký cam kết “gia đình an toàn Covid-19” vận động 2 nhà hảo tâm hộ 3,1 tân gạo, 310 chai dầu ăn, 310 gói mì chính, 500 quả trứng, trị giá hơn 77 triệu đồng và đã hỗ trợ cho 310 hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Biểu dương những kết quả ấn tượng của khu dân cư, Chủ tịch UBND TP đã chúc mừng 8 gia đình văn hóa tiêu biểu và 10 cá nhân có nhiều thành tích được khu dân cư biểu dương nhân dịp này.
Chủ tịch UBND TP đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương. Tuyên truyền trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Quy ước khu dân cư, vận động nhân dân tích cử hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các uộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra. Chủ tịch Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các hộ gia đình ở khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện tốt quy chế dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện.
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường trao quà tặng các hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Nhân dịp này Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trao khen thưởng và tặng qua cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và tặng hoa, quà biểu dương cán bộ và nhân dân khu dân cư tổ dân phố số 18.
Nhân dịp này phường Phú Diễn đã khen thưởng cho 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 và trao 5 xuất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương 21 hộ gia đình, các nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của khu dân cư năm 2021./.
                                                                      Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020