Chương Mỹ: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đông Phương Yên, Đông Sơn và Thủy Xuân Tiên

17/11/2021 - 09:53 AM
Thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), sáng 14/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đỗ Thị Lắm, ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên.
Bà Đỗ Thị Lắm thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân một mình nuôi 3 con gái đều đang tuổi ăn học. Căn nhà gia đình ở trước đây lụp sụp và không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.  Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ gia đình bà Đỗ Thị Lắm xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lắm đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có tổng diện tích 70m2, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” huyện Chương Mỹ hỗ trợ 10 triệu đồng, địa phương hỗ trợ 10 triệu đồng; còn lại là nguồn vốn của gia đình, an hem họ hàng hỗ trợ.  
Cũng trong buổi sáng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Đông Sơn và Thủy Xuân Tiên. Đó là hộ gia đình bà Đỗ Thị Tiêu, ở Yên Kiện, xã Đông Sơn và hộ gia đình bà Đàm Thị Thơm, ở thôn Trí Thủy, xã Thủy Xuân Tiên. 
 
Đồng chí Vũ Xuân Hùng - UVTV Huyện ủy trao biểu trưng số tiền hỗ trợ gia đình bà Đỗ Thị Tiêu, xã Đông Sơn và gia đình bà Đàm Thị Thơm, xã Thủy Xuân Tiên
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng các gia đình đã có được ngôi nhà mới khang trang kiên cố và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể 3 địa phương tiếp tục quan tâm triển khai vận động và sử dụng hiệu quả Quỹ vì người nghèo, chăm lo giúp đỡ hộ nghèo bằng những việc làm thiết thực, không để hộ nghèo bị bỏ lại phía sau.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Đông Phương Yên, Đông Sơn, Thủy Xuân Tiên và cơ sở thôn đã trao tặng các gia đình những món quà thiết thực.
Hoài Lưu

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020