Đại biểu HĐND Thành phố khóa XIV tiếp xúc với cử tri quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 5

15/06/2012 - 12:00 AM

Đại biểu Thành phố có lãnh đạo Sở GD& ĐT; đại diện Văn phòng Thành uỷ, Uỷ ban MTTQ Thành phố,... Tham dự hội nghị còn có các ông bà lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và gần 100  vị là đại diện UBND - Uỷ ban MTTQ 20 phường và các cử tri quan tâm.
Đại diện đoàn đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố; Báo cáo của UBND Thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2012; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khoá XIV.
Tại hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo của UBND Thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012; hoan nghênh các trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp trước. Bên cạnh đó các ý kiến cũng đã tập trung đưa ra một số vấn đề như: việc đầu tư, quản lý công viên Tuổi trẻ Thủ đô chưa thực sự hiệu quả; thực hiện cải tạo, sửa chữa một số tuyến phố còn chậm, thiếu đồng bộ, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường: phố Bạch Đằng, phố Lạc Trung; vấn đề quản lý đất công, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhà ở; trụ sở UBND 1 số phường chật hẹp, xuống cấp, cần quan tâm sớm triển khai xây dựng, sửa chữa; cần có chế độ đãi ngộ phù hợp cho đội ngũ cán bộ xã, phường, đặc biệt là cán bộ không chuyên trách; ...
Đại diện lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã tiếp thu, giải trình, cung cấp thêm thông tin về những kiến nghị của cử tri. Kết thúc hội nghị, Ông Hồ Quang Lợi - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã thay mặt đoàn đại biểu cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri quận Hai Bà Trưng; đề nghị cấp uỷ - chính quyền quận quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của quận, những nội dung thuộc thẩm quyền Trung ương, Thành phố, Đoàn đại biểu sẽ có ý kiến trong kỳ họp HĐND Thành phố sắp tới.
Có thể nói, chất lượng của các cuộc tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được nâng cao hơn, đặc biệt là chất lượng các ý kiến phát biểu của cử tri; tạo được không khí thẳng thắn, cởi mở giữa cử tri và các vị đại biểu dân cử; góp phần tích cực vào việc giải quyết các tồn tại, bức xúc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhằm xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

                                                     Ngọc Anh - UB MTTQ Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020