Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 tại quận Ba Đình

18/08/2012 - 12:00 AM
Đại biểu HĐND Thành phố Ngô Thị Doãn Thanh trò chuyện với cử tri quận Ba Đình

Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Ba Đình gồm: đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Hoàng Trọng Quyết – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó tổng GĐ công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị.

Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Điệp – Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; đồng chí Nguyễn Phong Cầm – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch HĐND quận Ba Đình và hơn 120 vị cử tri thuộc quận Ba Đình.
Sau khi nghe các đại biểu trình bày báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp, cử tri quận Ba Đình đã có một số ý kiến tập trung vào các vấn đề sau:
Đông đảo nhân dân quận Ba Đình vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố, hoan nghênh những ý kiến chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Thành phố tại kỳ họp nhằm thay đổi tình hình trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Vấn đề quy hoạch đô thị vẫn được nhiều cử tri quan tâm và kiến nghị nhất. Cử tri đề nghị các quy hoạch cần phải xuất phát từ thực tế và phải quan tâm đến đời sống nhân dân. Các quy hoạch phải được công bố công khai cho nhân dân biết và phải có sự giám sát ngày từ khi có quy hoạch.
- Quy hoạch của công viên hồ Thành Công được cho là bức xúc đối với nhiều người dân. Nhiều công trình, tòa nhà cao tầng được xây dựng xung quanh hồ khiến hồ Thành Công giờ đây trông giống như một chiếc ao.
- Việc xây dựng các tuyến đường vành đai là giải pháp hiệu quả trong công tác giảm ùn tắc giao thông của Thành phố, nhưng các dự án được triển khai chậm do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Cử tri đề nghị Thành phố tập trung vào việc giải quyết giá đất đền bù cho dân để các dự án được triển khai đồng bộ.
- Hệ thống thoát nước trong Thành phố dù được sửa chữa, nâng cấp nhưng vẫn bị ngập mỗi khi có mưa to; vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng tại hồ Trúc Bạch và Hồ Tây cũng được cử tri quận Ba Đình quan tâm và kiến nghị.
Bên cạnh đó, có một số vụ việc kiến nghị kéo dài nhiều năm như vụ việc tại số nhà 59 Hàng Bún, ngõ 44 Sơn Tây … cử tri quận Ba Đình đề nghị HĐND Thành phố quan tâm giám sát chặt chẽ việc giải quyết và trả lời dân của các cơ quan có thẩm quyền.
Tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Ba Đình, đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố - Ngô Thị Doãn Thanh – đã gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cử tri quận Ba Đình. Các ý kiến sẽ được tổng hợp vào báo cáo và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét trả lời cụ thể. Đồng chí cũng cho biết, với trách nhiệm của đại biểu HĐND, tổ đại biểu HĐND Thành phố tại đơn vị bầu cử số 1 sẽ làm tốt vai trò của mình trong công tác giám sát các vụ việc kiến nghị được nêu.

       C.Q.H – MTTQ Ba Đình

Các tin tức khác

Phát huy vai trò thanh tra nhân dân

10/09/2022 - 60 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020