Đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình

08/05/2012 - 12:00 AM

Tới dự hội nghị có các đồng chí Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Bùi Toàn Lịch – Phó Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội, Đặng Việt Quân, Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành Thành phố; lãnh đạo quận Ba Đình có đồng chí Hoàng Trọng Quyết – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Phạm Văn Chanh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận. Cử tri quận Ba Đình có hơn 180 vị, trong đó có 50% cử tri thuộc các tầng lớp nhân dân,bao gồm cả những cử tri tự do được biết đến cuộc tiếp xúc cử tri thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe đồng chí Lê Hiền Vân – Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến nội dung của kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII; báo cáo trả lời ý kiến của cử tri quận Ba Đình tại kỳ tiếp xúc trước.
Với 13 ý kiến phát biểu tại hội nghị, các đại biểu Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận đã lắng nghe và tiếp thu nghiêm túc những vấn đề, những kiến nghị của cử tri. Ý kiến của cử tri quận Ba Đình tập trung vào một số nội dung chính như:
- Hoan nghênh tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI rất đúng với thực trạng tình hình Đảng ta hiện nay, rất trúng với nguyện vọng của nhân dân.
- Cử tri đề nghị Quốc hội giám sát chặt vấn đề phòng, chống tham nhũng. Nên có cơ quan độc lập phụ trách vấn đề này sẽ đảm bảo khách quan và hiệu quả hơn.
- Việc lấy tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu: cử tri Trương Đức Ngãi – phường Cống Vị đề nghị nên triển khai ngay trong năm nay và tiến tới làm rộng trong các năm tiếp theo.
- Các cử tri quận Ba Đình cũng rất quan tâm tới vai trò giám sát của Quốc hội, đề nghị Quốc hội tăng cường hơn nữa chức năng giám sát trong những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, trong vấn đề tăng phí và thu phí của các cơ quan chức năng.
- Vấn đề nóng đang được đông đảo cử tri cả nước nói chung và cử tri quận Ba Đình nói riêng quan tâm là thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Cử tri quận Ba Đình đề nghị Quốc hội nên nghiên cứu, xem xét kỹ vấn đề này và cần thiết cho trưng cầu ý kiến người dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như các đề xuất, kiến nghị, giải pháp của người dân nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay..
- Trong việc nghiên cứu và ban hành các văn bản Luật, cử tri đề nghị Quốc hội quan tâm tới một số luật như: Luật Đất đai nên sử đổi cho phù hợp với hiện tại, tránh tình trạng người dân vẫn đi khiếu kiện về việc sử dụng, lấn chiếm đất; Luật quảng cáo (quan tâm tới tính trung thực trong quảng cáo); Luật giáo dục đại học (quan tâm tới việc xét tuyển đại học); Luật dành cho các tổ chức Hội, Luật Thanh niên (nên tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Luật) …
- Một số vấn đề khác như: cải cách công tác tiếp xúc cử tri; các dự án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Thành phố triển khai quá chậm; việc quy hoạch, xây dựng xung quanh hồ Thành Công; tình trạng xuống cấp về đạo đức, văn hóa trong một bộ phận giới trẻ; xây dựng thêm hệ thống trường mầm non công lập; vấn đề tổ chức cán bộ cấp cơ sở; vấn đề tăng giá của xăng, tăng viện phí … cũng là những vấn đề được nhiều người dân quan tâm, nhiều cử tri đề đạt với đại biểu Quốc hội.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn những ý kiến của cử tri quận Ba Đình, mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để Quốc hội tiếp tục lắng nghe, ghi nhận và sửa đổi để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân.

       C.Q.H – UB MTTQ Ba Đình

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020