Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình

19/10/2012 - 12:00 AM

Đại biểu Quốc hội có đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Quang – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC; đồng chí Lê Hiền Vân – đại tá, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đại biểu Thành phố có đồng chí Nguyễn Huy Tưởng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Bùi Xuân Hộ - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Thành phố; đại biểu quận Ba Đình có đồng chí Hoàng Trọng Quyết – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Đỗ Viết Bình – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các ngành Thành phố, Quận và hơn 100 cử tri quận Ba Đình tới dự.
Đại biểu Quốc hội đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình của kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIII và báo cáo trả lời ý kiến cử tri của các ngành, các cấp tại kỳ tiếp xúc trước, đông đảo cử tri quận Ba Đình rất hoan nghênh tinh thần làm việc ngày càng nghiêm túc của các đại biểu Quốc hội.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ba Đình đã tập trung nêu ý kiến ở một số vấn đề sau:
- Nhiều cử tri hoan nghênh bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi bế mạc Hội nghị Trung ương 6 vừa qua. Nhân dân vẫn rất quan tâm đến việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; đồng tình với việc kiểm điểm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, nhưng cũng mong muốn việc kiểm điểm được thực hiện sâu hơn nữa, minh bạch hơn nữa và những sai phạm phải được xử lý ngay trong thời gian tới.
- Cử tri quan tâm tới vai trò giám sát của Quốc hội, đề nghị đại biểu Quốc hội cần tăng cường vai trò của mình trong việc giám sát tại một số lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, các tập đoàn kinh tế lớn, tránh để tình trạng như Vinashine, Vinaline vừa qua.
- Tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Đất đai sửa đổi, điều này khiến rất nhiều cử tri quan tâm bởi hiện nay tình trạng khiếu kiện kéo dài, khiếu kiện vượt cấp chủ yếu nằm ở phần liên quan đến nhà đất. Nhân dân mong muốn Quốc hội nghiên cứu kỹ và sớm đưa Luật đi vào thực tế. Cử tri đề nghị Quốc hội quan tâm xem xét đến một số Luật như Luật Quảng cáo, Luật Giáo dục.
- Vấn đề đất công bỏ hoang (khu đất Sông Hồng City), bị lấn chiếm (khu đất từ số 191 đến 193 phố Đội Cấn) được cử tri phường Phúc Xá và Đội Cấn đề xuất xử lý nghiêm việc lấn chiếm, thu hồi và cho xây dựng nhà văn hóa phường hoặc cơ quan hành chính Nhà nước.
- Chế độ đãi ngộ, chế độ thâm niên đối với giáo viên nghỉ hưu được cử tri nêu ra là còn bất cập và là vấn đề cấp bách; chế độ đối với người bị nhiễm chất độc da cam chưa thỏa đáng … cũng được cử tri nêu tại buổi tiếp xúc. Vấn đề này đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố trả lời cụ thể về mức hưởng thâm niên đối với giáo viên và mức hưởng chế độ đãi ngộ đối với người bị nhiễm chất độc da cam cũng như con người nhiễm chất độc da cam đã được hưởng theo chế độ mới.
- Về công tác giáo dục, cử tri đề nghị xem xét quản lý việc học thêm, dạy thêm hiện nay và đặc biệt là việc thu các khoản đầu năm học.
Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri Ba Đình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã nêu thực tế tình hình kiểm điểm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc phát huy vai trò dân chủ, phân cấp, phân quyền nhưng không buông lỏng quản lý. Cuối cùng, đồng chí Tổng Bí thư gửi lời cảm ơn tới toàn thể cử tri Ba Đình về những ý kiến đóng góp nhằm giúp Quốc hội hoạt động ngày một hiệu quả hơn.

        C.Q.H- UB MTTQ Ba Đình

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020