Đan Phượng – Trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ cận nghèo

16/11/2022 - 10:45 AM
Sáng 15/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đã tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Đoài – Cụm dân cư số 6 – xã Thọ Xuân và gia đình ông Nguyễn Quý Hợp – thôn Đại Phú – xã Thượng Mỗ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HDDND huyện; Phạm Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể huyện.
Mỗi ngôi nhà Đại đoàn kết có diện tích từ 60 – 80m2 được xây dựng kiên cố; trong đó Ban Trị sự giáo hội phật giáo huyện Đan Phượng hỗ trợ mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng và thi công 2 ngôi nhà "Đại đoàn kết” đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong xây dựng và sử dụng. Ngoài ra Ban vận động quỹ Vì người nghèo; các ban, ngành đoàn thể xã cũng đã trao tặng các phần quà có giá trị bằng tiền mặt cho các hộ gia đình.
Lãnh đạo huyện Đan Phượng chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Trần Thị Đoài xã Thọ An
Tại lễ bàn giao nhà, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện , các gia đình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các phong trào thi đua – lao động – sản xuất góp phần phát triển quê hương ngày một giàu đẹp hơn.
Cũng trong tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2022; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiến hành trao 4 nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 200 triệu đồng./.
Hải Yến
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020