ĐB QH Tp Hà Nội khóa XIII tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư tại đơn vị bầu cử số 2 -q.Hai Bà Trưng

10/10/2012 - 12:00 AM
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với cử tri quận Hai Bà Trưng tại hội nghị
TXCT trước kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XIII

Về dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu Quốc hội: bà Nguyễn Thị Hồng Hà - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; ông Đỗ Kim Tuyến - Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm kiêm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự; bà Bùi Thị An - Phó Chủ tịch Hội hoá học Việt Nam, Chủ tịch Hội hoá học Hà Nội, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng.

Đại biểu thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện Uỷ ban MTTQ Thành phố, các Sở Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên- Môi trường, Quy hoạch kiến trúc, Văn phòng Thành uỷ, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng UBND thành phố, ... Tham dự hội nghị còn có các ông bà lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và 100 đại biểu đại diện UBND - Uỷ ban MTTQ 20 phường và các cử tri quan tâm.
Đại diện đoàn ĐBQH đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ tư Quốc hội khoá XIII; báo cáo những ý kiến trả lời của các bộ, ngành Trung ương và các cấp ngành thành phố Hà Nội đối với những kiến nghị của cử tri quận Hai Bà Trưng tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Tại hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó hoan nghênh đại biểu Quốc hội khoá XIII đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, sâu sát hơn, chất lượng các kỳ họp chất vấn đã được nâng cao; bên cạnh đó các ý kiến cũng đã tập trung đề cập đến một số vấn đề cử tri rất quan tâm hiện nay như: Nhiều Luật được thông qua, ban hành nhưng các thông tư và văn bản hướng dẫn thực hiện lại ban hành quá chậm. Các cơ quan nhà nước là đơn vị tham mưu nhưng khi các văn bản luật đi vào cuộc sống lại “không đủ sức răn đe”. Quốc hội cần tăng cường vai trò giám sát, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, y tế,... Đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm có chính sách miễn, giãn, giảm thuế cho doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện nay; tiếp tục ổn định vĩ mô; tạo điều kiện hỗ trợ để doanh nghiệp liên doanh, liên kết; tăng cường kiểm soát các mặt hàng độc quyền như điện, xăng dầu; phòng chống buôn lậu. Cử tri cũng đề cập đến vấn đề phòng chống tham nhũng; một số dự án chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trong khu vực quy hoạch và một số vấn đề dân sinh khác trên địa bàn quận,...
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã thay mặt UBND Thành phố trao đổi để làm rõ với cử tri các nội dung: Vấn đề cho phép người  nước ngoài hành nghề y tế tại Hà Nội; chính sách trợ giá; giải thích lý do Ban đại diện Người cao tuổi Thành phố và cấp quận, huyện không đủ điều kiện để được công nhận là hội đặc thù,..
Ông Lâm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã tiếp thu, giải trình, cung cấp thêm thông tin về những kiến nghị của cử tri về một số vấn đề cử tri đã nêu thuộc thẩm quyền của Quận.
Kết thúc hội nghị, ông Đỗ Kim Tuyến - Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm kiêm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã thay mặt đoàn Đại biểu cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu mang tính xây dựng của cử tri quận Hai Bà Trưng. Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục phản ánh, có ý kiến với các cấp, các ngành để cùng tập trung giải quyết các vấn đề chính sách, dân sinh bức xúc. 

                                                                  Ngọc Anh  - UB MTTQ Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020