Đoàn công tác Trung ương kiểm tra, khảo sát thực hiện kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Ứng Hòa

05/06/2023 - 03:12 PM
Chiều ngày 31/5/2023, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương do đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc đánh giá kết quả xây dựng NTM của huyện. Cùng dự còn có các đồng chí trong Đoàn điều phối NTM Trung ương; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các Sở, ban, ngành TP, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) TP.
Tiếp Đoàn Trung ương và Thành phố có các đồng chí: Bùi Thị Thu Hiền – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Chí Viễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Thiết - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phó Chủ tịch HĐND, UBND và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình 05-CTr/HU của Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
 
Quang cảnh hội nghị
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của huyện đạt được những kết quả nổi bật. Từ năm 2010 đến hết năm 2022 huyện đã huy động nguồn lực được 8.279.509 triệu đồng xây dựng NTM. Toàn bộ 28/28 xã trên địa bàn huyện đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; có 06/28 xã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Huyện Ứng Hòa có 9/9 tiêu chí đạt theo bộ tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM quy định tại Quyết định số 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 61,5 triệu đồng/người/năm. Huyện đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025 sẽ có 15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (chiếm 53,6%); 8 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (chiếm 28,6%). Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác của Trung ương đã góp ý một số nội dung có liên quan đến các tiêu chí như vấn đề quy hoạch bến xe; xử lý nước thải sinh hoạt; rác thải làng nghề tại xã Quảng Phú Cầu và Minh Đức; thu gom xử lý chất thải rắn; cấp nước sạch tập trung; kiểm định chất lượng giáo dục đối với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên…Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số nội dung cần thống nhất và chỉnh sửa theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân huyện Ứng Hoà trong công cuộc xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị huyện tiếp thu các ý kiến đoàn đóng góp để chỉnh sửa, bổ sung vào trong hồ sơ; làm rõ các vấn đề trong đó có vấn đề về sản xuất, sản phẩm OCOP…; xây dựng cảnh quan; xử lý nước thải, phân loại rác tại nguồn đảm bảo môi trường sạch đẹp. Đồng chí đề nghị huyện chú trọng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 10.881 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020