Đoàn đại biểu Quốc hội Tp Hà Nội tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ

10/10/2012 - 12:00 AM

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri, ở Thành phố có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Lao động TB&XH. Về phía huyện Chương Mỹ có các đồng chí: Nguyễn Văn  Doanh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Đặng Ngọc Cầu – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UB MTTQ huyện. Ở xã Đồng Phú có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể cùng gần 80 cử tri xã.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đại biểu Nguyễn Đình Quyền đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 22/10/2012. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật. Quốc hội cũng sẽ dành nửa ngày để các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành báo cáo về việc thực hiện lời hứa tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3. Đây là nội dung hoàn toàn mới so với các kỳ họp trước. Cùng với việc thảo luận các vấn đề về kinh tế - xã hội, tình hình thực hiện dự toán ngân sách, giám sát chuyên đề, Quốc hội còn nghe và cho ý kiến vào các báo cáo công tác tư pháp, chất vấn các thành viên Chính phủ và nhiều nội dung quan trọng khác.
Tiếp đó, hội nghị cũng đã được nghe đại biểu Nguyễn Quốc Bình thông báo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước có liên quan tới huyện Chương Mỹ.
Cùng với bày tỏ sự phấn khởi trước những đổi thay của đất nước, cử tri xã Đồng Phú đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề về: đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân như: Hỗ trợ về giống, vốn và đầu ra cho nông sản hàng hoá chất lượng cao để bà con an tâm sản xuất, chính sách hỗ trợ về giao thông nông thôn, giao thông thuỷ lợi nội đồng, cứng hoá kênh mương. Đặc biệt, hiện nay Đảng và nhà nước đang có chủ trương xây dựng NTM và dồn điền đổi thửa gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đã được cử tri rất hoan nghênh, đồng tình ủng hộ xong cử tri cũng mong muốn Nhà nước quan tâm về kinh phí thực hiện và nguồn vốn đối ứng trong nhân dân; cử tri cũng tiếp tục nêu lên những kiến nghị về chế độ đối với cán bộ ở cơ sở, cán bộ HTX nông nghiệp, cán bộ nghỉ hưư, quan tâm nâng cao đời sống cho các hộ chính sách; việc củng cố mối quan hệ và lòng tin giữa Đảng với nhân dân cũng như giữa các vị đại biểu Quốc hội trúng cử đối với cử tri; ngoài ra, cử tri cũng mong muốn Nhà nước quan tâm việc xét đề nghị công nhận anh hùng lực lưỡng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp cho xã, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các xã còn khó khăn như Đồng Phú, hỗ trợ kinh phí tu bổ tôn tạo các di tích và một số kiến nghị liên quan đến các chính sách để đảm bảo an sinh xã hội...
Thay mặt cho lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Doanh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện.
Kết thúc buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Thị Hồng Nga đã phát biểu tiếp thu các ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng cao của cử tri xã Đồng Phú. Các ý kiến sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp để trình tại kỳ họp 4 Quốc hội khoá XIII.

      Hoài Lưu - Đài PT Chương Mỹ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020