Đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Việt Yên xã Đông Yên

13/11/2023 - 03:39 PM
Sáng ngày 11/11, đồng chí Lê Hồng Sơn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố  và đồng chí Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đến dự, chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng nhân dân thôn Việt Yên xã Đông Yên nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).
Cùng dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thọ - TUV, Bí thư Huyện ủy; Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể chính trị huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; các hộ gia đình tiêu biểu trong khu dân cư; các tập thể, cá nhân được khen thưởng; các hộ gia đình, các em học sinh được nhận quà.
Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đồng thời có các tiết mục văn hoá văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc tạo không khí tưng bứng phấn khởi tại Ngày hội.
 Năm 2023, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cộng đồng dân cư  thôn Việt Yên xã Đông Yên đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.  Khu dân cư Thôn Việt Yên xã Đông Yên hiện có 723 hộ gia đình, với 3041 nhân khẩu. Thôn có 1 đình, 1 chùa đã được xếp hạng di tích cấp Thành phố vào năm 2008, 1 nhà nguyện họ giáo. Trong thôn có 42 dòng họ chung sống đoàn kết gắn bó với nhau. Nhân dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Ngoài ra, phát triển ngành nghề xây dựng, kinh doanh - dịch vụ - thương mại.  Đời sống của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 65 triệu đồng /người/năm. Cuối năm giảm không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 10 hộ = 0,14%. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; khối đại đoàn kết toàn dân trong xã ngày càng củng cố, mở rộng; tình làng, nghĩa xóm được phát huy, sự đồng thuận xã hội ngày càng cao, mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Đảng, Chính quyền ngày càng bền chặt, vị trí, vai trò của Mặt trận ngày càng được nâng lên. 
Nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.Hưởng ứng cuộc vận động ngày vì người nghèo do Mặt trận các cấp phát động, năm qua khu dân cư đã vận động bà con đóng góp quỹ người nghèo và quỹ biển đảo, đền ơn đáp nghĩa …đều đạt và vượt chỉ tiêu vận động. Tổng các quỹ vận động được 28.877.000 đông.  Đặc biệt trong dịp hưởng ứng các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong thôn đã vận động xã hội hóa được trên 150 triệu đồng để xây mở rộng 800m2 đường giao thông nông thôn với 96 khối bên tông; đồng thời trồng cây xanh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng đó, phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức phong phú, đa dạng... Qua bình xét chất lượng hàng năm đạt trên 98,3% hộ đạt gia đình văn hoá. Phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.
Hưởng ứng cuộc vận động ngày vì người nghèo do Mặt trận các cấp phát động, năm qua khu dân cư đã vận động bà con đóng góp quỹ người nghèo và quỹ biển đảo, đền ơn đáp nghĩa …đều đạt và vượt chỉ tiêu vận động. Tổng các quỹ vận động được 28.877.000 đông. Thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ nhân các dịp lễ tết. Ngoài ra bà con ở khu dân cư đã tham gia đóng góp các nghĩa vụ đối với nhà nước và địa phương đầy đủ.
 Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Hồng Sơn – UVTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Việt Yên xã Đông Yên trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, chung sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả các cuộc vận động đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; hưởng ứng cuộc vận động Quỹ vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tuyên truyền và vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa; hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư tự quản không có tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; nhân dân có ý thức chấp hành an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ”; giảm  hộ cận nghèo;  Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người dân Quốc Oai anh hùng; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”… 
    
Đ/c Nguyễn Thị Diệu Hương – Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh 
Tại Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu và hỗ trợ 5 triệu đồng cho khu dân cư thôn Việt Yên; UBND- Uỷ MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Yên trích 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà ở cho 4 hộ cận nghèo; UBND xã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023./.
 
                                                                       Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 7.702 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020