Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai

13/11/2021 - 10:17 AM
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), tối ngày 12/11/2021, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP đã tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Liên khu dân cư 1,2,3 phường Mai Động, quận Hoàng Mai.
Dự ngày hội có các đồng chí: Trương Việt Dũng – Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP; Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đ/c Nguyễn Đức Dũng – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc quận phường Mai Động; các gia đình văn hóa tiêu biểu, các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu dân cư 1,2,3 phường Mai Động.
Sau phần văn nghệ chào mừng, đại diện liên khu dân cư ông Vũ Văn Lưu – Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư số 1 phường Mai Động đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua, đồng thời báo cáo tổng kết cuộc vận động đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021. Với tinh thần đoàn kết của nhân dân 03 khu dân cư đã cố gắng nỗ lực cùng nhau thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” như:  Năm 2021,Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid – 19 đã và đang gây ra, ban công tác mặt trận đã luôn phối hợp chặt chẽ với Cấp ủy Chi bộ, các chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ thị 15, chỉ thị 16 của CP và chỉ thị số 17 ngày 24/07/2021 của Chủ tích UBND TP HN. Theo đó, toàn liên khu đã lập 10 chốt vùng xanh để kiểm soát chặt chẽ 24/24 các hoạt động đi lại của người dân mà nòng cốt là tổ Covid cộng đồng và tổ tự quản KDC nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp người lạ hoặc người dân ra vào không có lý do chính đáng nhằm để ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Nhờ đó mà cho tới nay KDC thật sự là vùng xanh, không có trường hợp nào bị mắc Covid trên địa bản.
Đồng thời bên cạnh đó Ban công tác Mặt trận đã cùng tổ dân phố tiến hành rà soát thống kê hàng trăm trường hợp các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng do Covid mà mất việc làm, giảm thu nhập để đề nghị UBND phường xem xét được hưởng trợ cấp từ gói hỗ trợ theo nghị quyết 68, nghị quyết 15 của CP và gói 500.000 đồng của MTTQ TP. Với tinh thần khẩn trương chính xác, bảo đảm không để sót, giúp người dân giảm bớt khó khăn, ổn định kinh tế để vượt qua đại dịch. Kết quả đã giải quyết theo nghị quyết 68 được 539 người, gói hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP được 959 người.
Ban công tác Mặt trận cùng với các chi hội đoàn thể và nhân dân KDC đã vận động, quyên góp và ủng hộ vào quỹ Vaccine, Quỹ phòng chống Covid-19  được số tiền là 60.700.000 đồng. Quỹ sóng và máy tính cho em với số tiền là: 25.100.000 đồng.
Đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm Vaccine phòng Covid-19 hoàn thành mũi 1 đạt 100%; mũi 2 đạt 65%.
Để chung tay đồng lòng cùng Chính phủ trong phòng chống đại dịch Covid-19, Ban công tác Mặt trận cùng với các chi hội đoàn thể đã phát động trong nhân dân phát huy lòng yêu nước, hỗ trợ lẫn nhau tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng có tấm lòng thiện nguyện như gia đình nhà ông Huấn, gia đình cô Thuận, ông Đạt ở tổ 2 đã giúp đỡ hàng tạ gạo cho những hoàn cảnh khó khăn. Hoặc các chủ nhà trọ ở khu 1, khu 2, khu 3 đã chia sẻ, đồng loạt miễn hoặc giảm 1 phần tiền thuê trọ cho những người còn bị kẹt lại đang khó khăn với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng. Đặc biệt nổi bật là gia đình ông Nguyễn Văn Lập ở ngõ 62 phố Mai Động đã miễn giảm với số tiền 42 triệu đồng. Bên cạnh đó cùng với sự vận động xã hội hóa từ các nguồn, từ sự hỗ trợ của MTTQ phường, các nhà hảo tâm, đơn vị bạn…Ban công tác mặt trận liên khu đã tiếp nhận và phân phát giúp đỡ đều đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch với tổng số 750 suất quà trị giá 225 trđ, hàng trăm thùng mỳ tôm, cùng với dầu ăn, nước mắm, các loại rau củ v.v…Với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau. Để giúp đỡ người dân giảm bớt khó khăn, an tâm vượt qua đại dịch….
Ghi nhận vởi tất cả những nỗ lực cố gắng đó của toàn thể nhân dân KDC, cùng với ban công tác mặt trận và chi bộ cơ sở nên ngày mùng 10/08/2021, KDC thay mặt nhân dân phường Mai Động vinh dự được đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng về thăm và động viên. Đặc biệt vinh dự hơn nữa là ngày 13/08/2021 đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thăm, động viên và tặng quà. Đồng chí Chủ tịch đã đánh giá cao và ghi nhận thành tích của nhân dân phường Mai Động nói chung và KDC nói riêng, đồng chí nhắc mỗi người dân Mai Động phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài chống dịch. Đáp lại lới căn dặn ân cần đó, đồng chí Bí thư Chi bộ Lê Thị Tịnh đã hứa với Chủ tịch nước sẽ ghi nhớ lời căn dặn và quyết tâm giữ vững vùng xanh KDC mãi mãi là 1 vùng xanh an toàn.
Ban công tác Mặt trận rất chú trọng xây dựng những tấm gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến để làm cho phong trào ngày càng có sức hấp dẫn và lan tỏa trong cộng đồng. Qua nhiều phong trài thi đua được phát động cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng như phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Đặc biệt trong phong trào vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã ra đời; Mô hình “Biến rác thành tiền” của chi hội phụ nữ khu 1 mà người đi đầu thổi hồn cho phong trào là chị Nguyễn Thị Hòa – chi hội trưởng phụ nữ đã thu được số tiền gần 10trđ ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng con”; tặng quà các gia đình khó khăn, phong trào được nhân dân ủng hộ và tích cực tham gia, được lãnh đạo các cấp đánh giá rất cao về ý nghĩa nhân văn của phong trào, vừa bảo vệ được môi trường, vừa tuyên truyền về sự ảnh hưởng của rác thải nhựa gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, vừa có thêm nguồn kinh phí giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ các cháu thiếu nhi hoạt động những dịp mùng 01/06 và Trung thu. Bên cạnh đó chi hội Chữ Thập Đỏ trong năm 2021 cũng đã vận động và đăng ký tình nguyện hiến máu nhân đạo với số lượng lên đến 36 đơn vị máu.
Ban công tác Mặt trận liên khu 1, 2, 3 có thể tự hào báo cáo bằng thành tích là KDC không còn hộ nghèo. Kết quả bình xét gia đình văn hóa năm 2021, toàn liên khu đã đạt tỉ lệ 97% đạt gia đình văn hóa và đề nghị UBND phường vinh danh khen thưởng 19 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, 6 tổ văn hóa tiêu biểu.
Đ/c Phùng Thị Hồng Hà tặng quà 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí  Phùng Thị Hồng Hà  - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Mai Động và toàn thể nhân dân liên khu dân cư số 1,2,3 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai, phường Mai Động và liên khu dân cư 1,2,3 tiếp tục thực hiện nghiêm quy định của TW và Thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơi là, chủ quan. Đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân trong Liên khu dân cư tiếp tục chung sức, chung lòng đóng góp xây dựng cộng đồng dân cư bình yên, hạnh phúc; cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường.
Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020