Hoài Đức phấn đấu vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 đạt 1,5 tỷ đồng

13/10/2023 - 03:02 PM
Sáng 11/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Hạ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. 
Đ/c Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông báo về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ vận động Quỹ
Trong năm qua, việc triển khai công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền các cấp, sự hưởng ứng, tích cực tham gia của các ngành, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân, mức vận động ủng hộ đạt được đều đạt và vượt kế hoạch. Để hỗ trợ, tiếp sức cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”, huyện Hoài Đức phấn đấu vận động quỹ Vì người nghèo năm 2023 đạt 1,5 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động 600 triệu đồng, cấp xã, thị trấn vận động 900 triệu đồng. Thời gian vận động quỹ từ đầu năm 2023 đến hết ngày 31/12/2023, trong đó tập trung vào tháng cao điểm từ 17/10 đến 18/11/2023. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch vận động trước ngày 25/11/2023. Mức vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong biên chế mỗi người ủng hộ 1 ngày lương trở lên; các hộ gia đình có kinh doanh, dịch vụ, chủ hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp ủng hộ 200.000 đồng trở lên; các hộ ở nông thôn 30.000 đồng trở lên; các doanh nghiệp, các liên doanh trong và ngoài huyện đã và đang đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện mỗi đơn vị ủng hộ 10 triệu đồng trở lên; các doanh nghiệp vừa và nhỏ ủng hộ 5 triệu đồng trở lên. Quỹ cấp huyện ủng hộ gửi vào TK: 3761.0.1021701.91046, Mã QHNS 1021 701 Quỹ “Vì người nghèo” MTTQ Hoài Đức mở tại Kho bạc Nhà nước huyện Hoài Đức. Quỹ cấp xã, thị trấn nộp tại các xã, thị trấn theo phân cấp quản lý Quỹ, mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước huyện Hoài Đức.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện; Đồng thời trân trọng ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu, tấm lòng cao quý của các các cơ quan, đơn vị, trường học doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện trong những năm qua.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp tốt với các tổ chức thành viên, các ngành có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện về mục đích, ý nghĩa của công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” để tạo được sự lan tỏa, đồng thuận cao trong xã hội; tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn quỹ vận động đúng quy định, mục đích, công khai, minh bạch, thiết thực và hiệu quả. Các Phòng, ban, ngành của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý tích cực đóng góp Quỹ “Vì người nghèo để cùng Đảng bộ và chính quyền huyện thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống./.
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020