Hơn 200 cán bộ Mặt trận cơ sở của huyện Quốc Oai được tập huấn phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ

30/06/2023 - 05:57 PM
Sáng ngày 30/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ (PCCC – CNCH). Dự lớp tập huấn có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đội Cảnh sát PCCC – CNCH và 220 cán bộ trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và các ông bà Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Vương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản liên quan đến cháy nổ, đồng thời nâng cao những kiến thức về PCCC – CNCH cho cán bộ làm công tác mặt trận trong toàn huyện. Đồng chí mong muốn các đồng chí giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản, trọng tâm nhất, ngắn gọn, dễ hiểu để các đại biểu tiếp thu tốt nhất. các đại biểu cần thực hiện nghiêm túc nội quy của buổi tập huấn, tiếp thu đầy đủ các kiến thức cơ bản về công tác PCCC – CNCH. Sau buổi tập huấn này, mỗi đại biểu sẽ phát huy vai trò trách nhiệm của người cán bộ mặt trận cơ sở sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về PCCC- CNCH tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Đại úy Trịnh Đức Đông – Giảng viên trường đại học PCCC, Bộ Công an thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố và huyện trong thời gian qua; truyền đạt,  phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy; đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn cụ thể về sử dụng dụng cụ, trang thiết bị chữa cháy như bình bột, bình khí CO2 chữa cháy.
 
Học viên thực hành xử lý tình huống chữa cháy
Trước khi vào học phần học lý thuyết, các học viên được báo cáo viên hướng dẫn thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột MFZ4, bình khí CO2… để dập tắt đám cháy với ngọn lửa giả định.Thông qua  buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH đối với đội ngũ cán bộ MTTQ ở cơ sở, thiết thực đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH; qua buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và giúp các học viên biết cách sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy  tại cơ sở để kịp thời xử lý dập tắt các đám cháy nếu xẩy ra, đồng thời biết cách xử lý các tình huống cháy, nổ và CNCH./.
Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 11.154 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020