Hơn 5,8 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở hộ nghèo, cận nghèo huyện Chương Mỹ

03/04/2024 - 11:58 AM

Sáng 3-4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn dự chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Chương Mỹ.

pct-tp.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn trao tượng trưng kinh phí thành phố hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo huyện Chương Mỹ xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Báo cáo công tác giảm nghèo trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Anh Đức cho biết: Năm 2024, huyện Chương Mỹ còn 99 hộ nghèo và 1.192 hộ cận nghèo. Thực hiện kế hoạch của thành phố, huyện có 44 hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 5,818 tỷ đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ từ ngân sách thành phố là 1,88 tỷ đồng, Quỹ Vì người nghèo thành phố 1,15 tỷ đồng... Đến nay, 29 nhà đã khởi công xây dựng, sửa chữa; 15 nhà dự kiến khởi công trong tháng 4 này. Huyện Chương Mỹ phấn đấu trước tháng 9 năm nay, hoàn thành công tác hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng cảm ơn sự quan tâm sâu sát của thành phố trong chỉ đạo, hỗ trợ địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có công tác giảm nghèo. Ông Nguyễn Văn Thắng cũng biểu dương, đánh giá cao sự tham gia tích cực của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong việc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của huyện những năm qua… Huyện Chương Mỹ phấn đấu đến hết năm 2025 sẽ không còn hộ nghèo…

khoi-cong.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn khởi công nhà ở cho gia đình bà Vũ Thị Nhã, thôn 5, xã Quảng Bị.

Sau khi trao tượng trưng hỗ trợ cho 24 hộ nghèo, cận nghèo kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở tại hội trường UBND xã Quảng Bị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Vũ Thị Nhã, ở thôn 5, xã Quảng Bị.

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh, bà Vũ Thị Nhã là một trong 5 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đủ điều kiện được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà. Các hộ đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 2 hộ là người cao tuổi cô đơn, 3 hộ là mẹ đơn thân...

Cũng trong buổi sáng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã dự khánh thành nhà Đại đoàn kết và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Tiến, ở thôn Quyết Tiến, xã Hữu Văn. Với 258 triệu đồng hỗ trợ từ các cấp, ngành và họ hàng, gia đình bà Nguyễn Thị Tiến đã hoàn thành ngôi nhà vững chắc rộng 80m2, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 6 người trong gia đình…

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020