Huyện Đông Anh tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Mong, thôn Viên Nội, xã Vân Nội

05/01/2024 - 03:32 PM
Sáng ngày 5/01, UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh phối hợp với  Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Nội tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Mong, thôn Viên Nội, xã Vân Nội.
Lãnh đạo UBND- Uỷ  ban MTTQ Việt Nam huyện  và lãnh đạo xã Vân Nội trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đìnhông Nguyễn Đình Mong, thôn Viên Nội, xã Vân Nội.
Gia đình ông Nguyễn Đình Mong thôn Viên Nội là người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội, thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn. Con gái đã đi lấy chồng, một mình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã cũ xuống cấp trầm trọng, nền nhà bị ẩm thấp, tường nhà bị nứt, kèo nhà bị mối mọt ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia đình, nhất là mỗi khi mùa mưa bão đến.
Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của ông Mong, xã Vân Nội đã  hướng dẫn gia đình ông viết đơn đề nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây nhà. Sau gần 2 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 60m2, khang trang và rộng rãi đúng vào dịp Tết Nguyên đán đang cận kề. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 260 triệu đồng. Để có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp như ngày hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã trích 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì Người nghèo” huyện để hỗ trợ cho gia đình, xã Vân Nội hỗ trợ là: 10 triệu đồng, số tiền còn lại được con cháu trong gia đình và bà con lối xóm cùng nhau đóng góp.
Cũng tại Hội nghị, gia đình ông Mong bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp chính quyền, để gia đình ông được sinh sống trong ngôi nhà mới sạch sẽ, khang trang. Ông Mong và gia đình Ông vô cùng xúc động và hứa sẽ cố gắng yên tâm làm việc, phát triển kinh tế để ổn định hơn về cuộc sống trong thời gian tiếp theo.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020