Huyện Đông Anh trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho 35 hộ gia đình

03/04/2024 - 03:34 PM

Sáng 3-4, huyện Đông Anh tổ chức trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện năm 2024.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Đông Anh, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

donganh1.jpg
Trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình.

Báo cáo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho biết, về kết quả thực hiện xây, sửa nhà cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, năm 2024, thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố và Kế hoạch liên tịch của UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND huyện Đông Anh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức rà soát, thống kê, thẩm định các hộ có nhu cầu. Đến nay đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách 35 hộ cận nghèo đủ điều kiện, trong đó xây mới 28 nhà; sửa chữa là 7 nhà.

Đồng thời huyện cũng rà soát, thẩm định đối với 45 hộ có hoàn cảnh khó khăn đã đăng ký nhu cầu xây, sửa nhà đại đoàn kết trong năm 2024; trong đó có 40 hộ xây mới, 5 hộ sửa chữa.

donganh3.jpg
Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 7 hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Phạm Anh Tuấn khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp triển khai hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và giám sát việc triển khai thực hiện, bảo đảm các nội dung, tiến độ theo Kế hoạch liên tịch của thành phố; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để bảo đảm nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

donganh2.jpg
Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ly (thôn Quan Âm, xã Bắc Hồng).
donganh4.jpg
Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Vũ Văn Thực (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương).

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố và huyện Đông Anh đã trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 28 hộ, mỗi hộ 100 triệu đồng; trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 7 hộ, mỗi hộ 60 triệu đồng.

Các đại biểu đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ly (thôn Quan Âm, xã Bắc Hồng) và dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Vũ Văn Thực (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương).

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020