Huyện Gia Lâm: HN tiếp xúc cử tri theo chuyên đề trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII

18/05/2012 - 12:00 AM

Ông Trịnh Ngọc Thạch – ĐBQH khóa XIII báo cáo dự thảo luật giáo dục Đại học

Thực hiện công văn số 68/ĐĐBQHHN ngày 8/5/2012 của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, về việc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề trước kỳ họp thứ ba Quốc hội  khóa XIII. Nghị quyết số 271/NQ-UBTVQH13 ngày 01/11/2011 của UBTVQH về một số cải tiến, đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội phối hợp với Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ huyện – Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tham gia đóng góp vào dự thảo Luật giáo dục Đại học.

Đúng 19g30 phút ngày 14/5/2012 tại giảng đường Nguyễn Đăng trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn đầu tư và phát triển Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội; ông Trịnh Ngọc Thạch – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm có ông Nguyễn Tiến Việt – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND; ông Dương Dũng – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Lơi – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và đại diện Ban Thường trực UBMTTQ huyện. Lãnh đạo Trường Đại học Nông nghiệp Hà nội có Phó Giáo sư – Tiến sỹ Đinh Văn Chỉnh - Phó Hiệu trưởng và gần 700 cử tri đại diện Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Ban, Ban thường vụ đoàn trường, Viện nghiên cứu, Trưởng, Phó các bộ môn, cán bộ viên chức, sinh viên các khoa của nhà trường tham dự.
Tại buổi tiếp xúc cử tri theo chuyện đề của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, đã nêu những nội dung, chương trình trước kỳ họp và tóm tắt những nội dung cơ bản về dự thảo Luật Giáo dục Đại học đề nghị Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ ba gồm 12 chương và 74 điều, cụ thể là 7 vấn đề được đưa vào Luật. Sau gần 3 giờ làm việc đã có 23 lượt ý kiến tham gia của các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Giảng viên và Sinh viên của Trường đều tập trung vào một số vấn đề sau:
 -  Những vấn đề liên quan đến đời sống, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ của Đảng và Nhà nước đối với các sinh viên nói chung và sinh viên dân tộc thiểu số nói riêng.
 - Những vấn đề liên quan đến sinh viên của các trường Đại học, nhất là sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội khi ra trường thì tỷ lệ tuyển dụng ít hơn so với các sinh viên trường Đại học khác, hoặc được công tác và làm việc thì lại trái ngành nghề, không phù hợp với khả năng và năng lực.
 - Vấn đề liên doanh, liên kết với các nhà Doanh nghiệp sử dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.
 - Một số nội dung chính tập trung góp ý vào dự thảo Luật giáo dục Đại học.
Các đại biểu Quốc hội Ông Trịnh Ngọc Thạch; Ông Nguyễn Hồng Sơn đã lần lượt trao đổi và trả lời những ý kiến đóng góp của đại diện các cử tri của trường về những vấn đề tập thể Giảng viên, Sinh viên của trường quan tâm, Những vấn đề liên quan khác cần chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế của các trường Đại học trên địa bàn cả nước. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Hồng Hà tiếp thu các ý kiến và tổng hợp báo cáo với Quốc hội tại kỳ họp thứ ba Quốc hội.

                                                 Trung Kiên – UB MTTQ Gia Lâm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020