Huyện Phú Xuyên trao hỗ trợ xây 02 nhà đại đoàn kết và hỗ trợ đột xuất cho hộ nghèo, cận nghèo ở các xã Khai Thái và xã Bạch Hạ

25/08/2023 - 01:31 PM
Thiết thực Kỷ niệm 78 năm Ngày quốc khánh 02/9, Ngày 23/8/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên phối hợp với 2 xã Khai Thái, Bạch Hạ tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Tình là hộ cận nghèo ở thôn Vĩnh Thượng, xã Khai Thái và gia đình Ông Đỗ Văn Chúc thuộc hộ nghèo thôn Hoà Thượng xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.
Dự trao tặng kinh phí cho các hộ có các đồng chí: Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Bùi thị Ngọc Lan – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các nghành, đoàn thể xã; đại diện Cấp uỷ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn và bà con họ hàng, hàng xóm của 2 gia đình.
Đ/c Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Tĩnh
Bà Nguyễn thị Tình và Ông Đỗ Văn Chúc thuộc các đối tượng hộ nghèo và cận nghèo, đơn thân một mình nuôi con và khó khăn về nhà ở. Bà Tình có con gái mắc bệnh đao, bản thân bà lại thường xuyên đau yếu. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, cấp uỷ Đảng chính quyền, MTTQ thôn Vĩnh Thượng xã Khai Thái và thôn Hoà Thượng xã Bạch Hạ đã đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí và phối hợp cùng gia đình xây dựng ngôi nhà mới.
Sau một thời gian thi công, đến nay 2 ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Tình có tổng diện tích xây dựng 50m2, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Ngôi nhà Đại đoàn kết của Ông Đỗ Văn Chúc có diện tích xây dựng 90 m2 với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Mỗi hộ được Quỹ “ vì người nghèo” huyện Phú Xuyên hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ “ Vì người nghèo ” xã hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hộ. Hộ bà Nguyễn thị Tình còn được Quỹ “ vòng tay nhân ái” Hội LHPN xã, thôn hỗ trợ 10 triệu đồng. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, thôn và 1 số tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm cũng có quà, kinh phí trao tặng các hộ.
Đ/c Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ gia đình ông Đỗ Văn Chúc
Tại buổi bàn giao kinh phí nhà đại đoàn kết, đại diện các gia đình được hỗ trợ đều bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Cũng nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao kinh phí hỗ trợ đột xuất 5 triệu đồng cho gia đình anh Đỗ văn Tĩnh thôn Hoà thượng xã Bạch Hạ, không may anh gặp tai nạn.
 
Nguyễn Duy Thanh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020