Huyện Phú Xuyên trao hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hoàng Long và xã Tân Dân

14/10/2023 - 03:29 PM
Thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ Đô, ngày 12/10/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên phối hợp với 2 xã Hoàng Long, Tân Dân tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Đào Văn Cầu là hộ nghèo ở thôn Cổ Hoàng, xã Hoàng Long và gia đình ông Đào Văn Viện thuộc hộ nghèo thôn Đại Nghiệp xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.
Dự trao tặng kinh phí cho các hộ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Huy – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi thị Ngọc Lan – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các nghành, đoàn thể xã; đại diện Cấp uỷ, Chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn và bà con họ hàng, hàng xóm của 2 gia đình.
Hoàn cảnh gia đình ông Đào Văn Cầu có 3 nhân khẩu, vợ chồng ông già yếu, bản thân ông bị tai biến, con trai thần kinh không ổn định lao động thất thường, nhà đang ở nhỏ, thấp, xuống cấp trầm trọng cần được xây mới ; Gia đình ông Đào Văn Viện nhà 3 nhân khẩu bản thân ông thần kinh lang thang, mẹ già yếu (chết khi đang xây dưng, , con gái không có việc làm ổn định. Nhà đang ở cấp 4, tường nứt lẻ bong tróc, Mái mục dột cần sửa chữa kịp thời. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Cấp uỷ đảng, Chính quyền, MTTQ thôn Cổ Hoàng, xã Hoàng Long và thôn Đại Nghiệp xã Tân Dân đã đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí, vận động các ngành đoàn thể địa phương và phối hợp cùng các gia đình tập trung xâ, sửa nhà Đại đoàn kết.
Sau một 3 tháng thi công, đến nay 2 ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mới  của ông Đào Văn Cầu có tổng diện tích xây dựng 60m2, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng, được Quỹ “vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ “ Vì người nghèo” xã  Hoàng Long hỗ trợ 10 triệu đồng, Dòng họ và người thân hỗ trợ vật liệu, công xây dựng trị giá trên 100 triệu đồng. Ngôi nhà mới của ông Đào Văn Viện  được sửa nâng cao, lợp mái tôn, trần nhựa, cửa gỗ nhà thoáng đãng kiên cố, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Được Quỹ “vì người nghèo” huyện hỗ trợ 25 triệu đồng; Quỹ “ Vì người nghèo” xã Tân Dân hỗ trợ 25 triệu đồng, còn lại là người thân hỗ trợ. Các hộ còn được Cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, thôn và 1 số tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm cũng trao tặng kinh phí, những món quà thiết thực và chia vui cùng các gia đình.

 
 
Các Đ/c Lãnh đạo huyện Phú Xuyên trao hỗ trợ gia đình ông Đào Văn Viện
Tại buổi bàn giao kinh phí nhà đại đoàn kết, đại diện các gia đình được hỗ trợ đều bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Nguyễn Duy Thanh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020