Huyện Phúc Thọ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Phúc Hòa và Ngọc Tảo

07/12/2022 - 02:35 PM
Sáng 07/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Kiều Thị Tại - Thôn 1, xã Phúc Hòa và hộ gia đình bà Đỗ Thị Thanh - Thôn 6, xã Ngọc Tảo. Đến dự có đồng chí Lê Thị Toan – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã Phúc Hòa và Ngọc Tảo, cấp ủy chi bộ, thôn dân cư, các hội đoàn thể và gia đình.
 
Buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Hoà và Ngọc Tảo
Gia đình bà Kiều Thị Tại - Thôn 1, xã Phúc Hòa sinh năm 1957, thuộc diện hộ cô đơn, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm nay bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa do đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bà. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà được khánh thành, với diện tích 68m2, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, và xã hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo; anh em họ hàng trong gia đình, các đoàn thể xã, thôn hỗ trợ là 60 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn tự có của gia đình. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức khởi công, xây dựng nhà, Uỷ ban MTTQ các cấp phối hợp với UBND xã, các đoàn thể trong xã, thôn đến thăm hỏi, động viên kịp thời chia sẻ với hộ gia đình, giúp đỡ nhiều ngày công. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ cũng tổ chức Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Đỗ Thị Thanh - Thôn 6, xã Ngọc Tảo thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà sống trong căn nhà đã xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi gặp trời mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, các cấp, các ngành,b các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ cùng sự giúp đỡ của anh em trong dòng họ, nhân dân trong thôn để xây dựng cho bà Thanh một ngôi nhà, diện tích 60m2, với tổng kinh phí xây dựng 125 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 3 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp. Sau hơn 1 tháng khẩn trương xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui, niềm phấn khởi của gia đình, góp phần giúp bà Thanh ổn định về chỗ ở, có thêm động lực để yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Tại Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội của huyện, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội xã Ngọc Tảo, Phúc Hòa, thôn, họ hàng đã tặng những phần quà bằng tiền, hiện vật thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày cho các gia đình.
Đây là hoạt động hoạt động giàu tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.
Hoàng Thị Cúc
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020