Huyện Quốc Oai bàn giao nhà Đại đoàn kết

01/02/2019 - 05:48 PM
Sáng ngày 30/01/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà 02 Đại đoàn kết cho gia đình anh Vũ Văn Tới  thôn Yên Nội và anh Nguyễn Tuấn Nhật thôn Dương Cốc xã Đồng Quang.
Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý- UVTV, Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện, Nguyễn Đức Phương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Đồng Quang, và thôn Yên Nội, thôn Dương Cốc cùng bà con họ hàng, hàng xóm của gia đình.
Gia đình anh Vũ Văn Tới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;,bố mất sớm, mẹ hay ốm đau, anh có 3 người con nhưng không may người con thứ 2 bị bệnh xương thủy tinh. Gia đình anh Nguyễn Tuấn Nhật, bố bị bệnh hiểm nghèo, mẹ hay ốm đau; bao nhiêu tiền tích cóp của gia đình mang đi cứu chữa cho bố cũng không qua khỏi. Cả 2 gia đình anh Tới và anh Nhật đều thuộc hộ nghèo của xã, có nhà ở xuống cấp không có khả năng tự sửa, xây mới. Trước hoàn cảnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề nghị MTTQ huyện hỗ trợ. Sau 3 tháng thi công, 2 ngôi nhà cấp  đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện - xã. Tổng kinh phí mỗi ngôi nhà 200 - 250 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động sư thầy Thích Đàm Lâm trụ trì chùa Am Sáo hỗ trợ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã trao cho gia đình anh Tới 55 triệu đồng; trích từ quỹ người nghèo của huyện hỗ trợ gia đình bà Nghiến 40 triệu đồng; UBND xã Đồng Quang hỗ trợ mỗi nhà 5 triệu đồng; còn lại là kinh phí của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.
Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo huyện, sư thầy Thích Đàm Lâm và xã Đồng Quang đã trao số kinh phí hỗ trợ và các phần quà cho gia đình anh Tới và anh Nhật.  
Các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện và xã trao số kinh phí hỗ trợ cho gia đình anh Nhật
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020