Huyện Quốc Oai hỗ trợ xây 02 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ

18/12/2019 - 11:12 AM
Sáng ngày 18/12/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức bàn giao 02 nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Đinh Thị Thế và chị Hoàng Thị Yên là hội viên phụ nữ cận nghèo xã Đại Thành và xã Ngọc Liệp.
Dự bàn giao nhà có: Bà Đàm Thị Thúy Hằng - Giám đốc tổ chức Holt International; ông Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Đỗ Thị Quyến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Thường  trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Đại Thành và xã Ngọc Liệp; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn. 
Đồng chí Đỗ Thị Quyến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương”
Cả 2 gia đình chị Đinh Thị Thế và gia đình chị Hoàng Thị Yên đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả 2 ông chồng đều bị bệnh không có khả năng lao động, mỗi chị đều phải bươn chải trong cuộc sống nuôi 3 đến 4 con nhỏ đang tuổi ăn học. Gia đình các chị sinh sống  trong căn nhà xuống cấp, việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn; gia đình không có khả năng tự xây sửa. Hội LHPN huyện đã khảo, nắm bắt tâm tư tình cảm và động viên 2 chị cố gắng xây dựng ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống.
Được sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện, sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của gia đình chị Thế và chị Yến đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà chị Thế có diện tích 70m2, được xây gạch đặc, mái lợp tôn lạnh và nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng là 248 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện và tổ chức Holt International hỗ trợ 110 triệu đồng và 10,5 triệu đồng hỗ trợ cho 3 con đi học, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam  hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN xã hỗ trợ 1 triệu đồng; số tiền còn lại là tiền của gia đình chị và anh em, bạn bè, làng xóm giúp đỡ. 
Gia đình chị Hoàng Thị Yên cũng được sự quan tâm của Hội LHPN huyện và tổ chức Holt International, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà mơ ước với diện tích 80 m2 của gia đình chị Yên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà hơn 297 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện và tổ chức Holt International hỗ trợ 100,2 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; UBND, MTTQ xã hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 1 triệu đồng; số kinh phí còn lại là của gia đình và anh em, bạn bè làng xóm giúp đỡ chị. Ngoài ra các cơ quan, đoàn thể của huyện đến dự bàn giao nhà đều có các món quà đầy ý nghĩa, thiết thực tặng gia đình chị Thế và chị Yên.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực; đồng thời cũng là hoạt động đối ngoại của  tổ chức thành viên Mặt trận; giữa Hội LHPN huyện Quốc Oai và tổ chức Holt International; qua đó giúp các hộ  gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020