Huyện Quốc Oai hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho hộ nghèo

09/06/2022 - 03:49 PM
Sáng ngày 09/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện và Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội tổ chức trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho hộ gia đình bà Đinh Thị Hiền thôn Viên Nam xã Đông Xuân.
Dự lễ bàn giao có các đồng chí: Trần Đức Chiến - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đỗ Thị Quyến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Công ty TNHH MTV Thông tin M3; đại diện Thường  trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Đông Xuân; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Viên Nam.
 Gia đình chi Đinh Thị Hiền là người dân tộc Mường, thuộc hộ nghèo tại địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Hiền bị khuyết tật một bên mắt, lại mắc bệnh bướu cổ, là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và mẹ già. Điều kiện kinh tế rất khó khăn, nơi ở quá chật hẹp, tạm bợ, không có gian để cho các con sinh hoạt và học tập.
Được sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Công ty thông tin M3. Qua khảo sát và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình bà Đinh Thị Hiền có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để thực hiện chương trình “Ngôi nhà 100 đồng”. Chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” là chương trình của tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nói chung và tuổi trẻ Công ty Thông tin M3 nói riêng đã tự nguyện đóng góp để hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn đóng quân
Các đ/c lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình
Với sự quan tâm hỗ trợ của Công ty và các cấp, các ngành trong huyện, sau hơn một tháng thi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” của gia đình bà Đinh Thị Hiền đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 35m2 nhà ở và 25m2 nhà bếp đảm bảo khang trang và kiên cố. Với tổng kinh phí 108 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Một thành viên Thông tin M3 hỗ trợ 80 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ 2,7 triệu đồng, phần còn lại do anh em nội ngoại giúp đỡ.
Đây là một trong những hoạt động tình nghĩa giữa Quân với Dân, trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” là công trình có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 21 năm “Ngày gia đình Việt Nam” 28 tháng 6 và là công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
 
Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020