Huyện Thạch Thất khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Canh Nậu và Cần Kiệm

19/10/2023 - 06:09 PM
Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam- Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); Trong 02 ngày 17,18/10/2023, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Canh Nậu và xã Cần Kiệm đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình: gia đình bà Đỗ Thị Thái, ở Thôn 3b; gia đình bà Nguyễn Thị Lộc, ở Thôn 1, xã Canh Nậu; hộ gia đình bà Kiều Thị Huyên- thôn Yên Lạc 1 và hộ gia đình bà Kiều Thị Yên, Thôn Yên Lạc 2, xã Cần Kiệm.
Dự Chương trình, có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Canh Nậu, xã Cần Kiệm; lãnh đạo các thôn dân cư, cùng anh em họ hàng trong 4 gia đình.
Cả 4 gia đình đều thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng tự xây, sửa. Qua kiểm tra, xét duyệt, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ 4 gia đình xây dựng nhà Đại đoàn kết trong năm 2023.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Thái, ở Thôn 3b, xã Canh Nậu
Được sự hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở; Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Đỗ Thị Thái- xã Canh Nậu có diện tích 48m2, lợp mái tôn, với kinh phí 115 triệu đồng đã hoàn thành; trong đó, UB MTTQ Việt Nam huyện trích Quỹ Vì Người nghèo huyện hỗ trợ 100 triệu đồng; Đảng ủy- UBND- UB MTTQ Việt Nam xã Canh Nậu hỗ trợ 5 triệu đồng; anh em họ hàng hỗ trợ 10 triều đồng.
 
Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Nguyễn Thị Lộc- xã Canh Nậu có diện tích 50m2, nhà cấp 4, lợp mái tôn với tổng kinh phí hơn 136 triệu đồng; Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Canh Nậu trích quỹ “Vì người nghèo”.của xã hỗ trợ 50 triệu đồng; số kinh phí còn lại của gia đình và anh em họ hàng, ban ngành đoàn thể trong Thôn giúp đỡ.
Ngôi nhà Đại đoàn kết của hộ gia đình bà Kiều Thị Huyên, có diện tích 50m2, lợp mái tôn, với kinh phí 150 triệu đồng đã hoàn thành; trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện trích Quỹ Vì Người nghèo huyện hỗ trợ 100 triệu đồng; anh em họ hàng hỗ trợ 50 triều đồng; 
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Kiều Thị Yên, Thôn Yên Lạc 2, xã Cần Kiệm
Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Kiều Thị Yên có diện tích 50m2, nhà cấp 4, lợp mái tôn với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng; Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện trích quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ xã Cần Kiệm trích quỹ “Vì người nghèo”.của xã hỗ trợ 30 triệu đồng; anh em họ hàng trong gia đình hỗ trợ 170 triệu đồng.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, chính quyền xã Canh Nậu, xã Cần Kiệm và đoàn thể các thôn dân cư đã tặng 4 gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.
Phát biểu chúc mừng gia đình bà Đỗ Thị Thái, bà Nguyễn Thị Lộc, bà Kiều Thị Huyên và bà Kiều Thị Yên trong niềm vui được nhận ngôi nhà mới kiên cố, khang trang; đồng chí Phí Văn Hưng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo xã Canh Nậu và xã Cần Kiệm mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng với MTTQ các cấp, giúp đỡ cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, qua đó động viên, khích lệ các hộ nghèo, cận nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương;... 
Trong niềm hạnh phúc khi được nhận ngôi nhà mới, đại diện các gia đình xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành từ huyện đến xã, thôn, cùng anh em họ hàng, bà con lối xóm đã chung tay góp công, góp của giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà mới khang trang. Đồng thời hứa sẽ luôn chấp hành nghiêm các chính sách của pháp luật, quy định của địa phương, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống;...
 
                                                                                    Nguyễn Sơn
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020