Huyện Thanh Oai khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo Nguyễn Thị Cửu

08/06/2022 - 10:23 AM
Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng kế hoạch đề nghị các xã, thị trấn kiểm tra rà soát các hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2022. Năm 2022 trên địa bàn huyện Thanh Oai có 10 gia đình hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở. Đây đều là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, thường  xuyên ốm đau, bệnh tật, nhà ở xuống cấp trầm trọng cần được xây dựng lại.
Đồng chí Nguyễn Văn Thùy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí lãnh đạo tại  lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cửu xã Tân Ước
Sáng ngày 7/6/2022, tại thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Ước, Công an huyện Thanh Oai, Hội phụ nữ và các đoàn thể xã Tân Ước  khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cửu, sinh năm 1952. Bà Cửu sống cùng con gái, có 2 cháu trai bị bệnh bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Cuộc sống mưu sinh trông chờ sào ruộng. Ngôi nhà bà đang ở hiện cũng đã xuống cấp cần được xây dựng lại để đảm bảo an toàn mỗi khi mưa nắng. Được sự quan tâm của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai phối hợp với Công an huyện, Hội phụ nữ huyện và các ban, ngành đoàn thể xã. Sáng ngày 4/5/2022 ngôi nhà đã được khởi công xây dựng. Thời gian dự kiến hoàn thành là cuối tháng 7/2022.
                                                                               Nguyễn Thị Vinh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020