Huyện Thanh Trì bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Duyên Hà, công trình chào mừng 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

18/11/2021 - 04:01 PM
Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1931-18/11/2021); Với mục tiêu “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm thiết thực hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chiều ngày 15/11/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Duy Hưng – Thôn Tân Hà, xã Duyên Hà.
Dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Trì, cùng các phòng, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Duyên Hà và cán bộ thôn Tân Hà.
 
Hoàn cảnh, điều kiện của hộ gia đình ông Bùi Duy Hưng thuộc hộ nghèo của địa phương, bản thân ông Hưng là nạn nhân da cam, vợ là người khuyết tật, cả hai vợ chồng sức khỏe yếu, lại không có việc làm ổn định, có 1 con gái đang đi học. Ngôi nhà 2 gian cấp 4 lợp ngói, rộng trên 35m2 được xây dựng đã hơn 20 năm, nay xuống cấp trầm trọng, dột nát, các bức tường, thấp hơn mặt đường, không đảm bảo cho sinh hoạt, nguy hiểm trong mùa mưa bão, do hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới và có đơn đề nghị MTTQ, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo của huyện và xã giúp đỡ.
Sau khi khảo sát, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của huyện , cán bộ, công nhân viên công ty Điện lực Thanh Trì đã hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, xã Duyên Hà 10 triệu đồng (tổng cộng là 50 triệu đồng) cùng với sự giúp đỡ của anh em, dòng họ, công trình được khởi công vào ngày 7/2021, sau 3 tháng ngôi nhà 2 tầng đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, đây là 1 trong các công trình chào mừng 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Trì chúc mừng gia đình ông Bùi Duy Hưng đã về ngôi nhà đại đoàn kết, ấm tình nhân dân. Ông cũng cho biết việc về tham gia ủng hộ các loại quỹ trong đó có quỹ an sinh xã hội tại địa phương, hỗ trợ hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên, truyền thống hàng năm của ngành Điện nói chung và của Điện lực Thanh Trì nói riêng. Trong thời gian tiếp theo, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên của công ty Điện lực Thanh Trì phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệt tình hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay giảm nghèo bền vững – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu huyện trở thành quận trong thời gian sớm nhất../
 
Nguyễn Thị Thắm
  

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020