Huyện Thanh Trì bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Tam Hiệp nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo”

02/12/2019 - 06:50 PM
Chiều ngày 29/11/2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thanh Trì phối hợp với xã Tam Hiệp tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngữ, thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp. Dự buổi trao nhà có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Tam Hiệp và thôn Huỳnh Cung
    
Tặng quà và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì
Bà Nguyễn Thị Ngữ là phụ nữ sống đơn thân, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân tuổi cao, ốm đau thường xuyên, thần kinh không ổn định, nhiều năm qua phải sống trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. 
Sau khi đi kiểm tra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp đã có văn bản đề nghị UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện quan tâm hỗ trợ  gia đình để cải tạo lại ngôi nhà. Với sự trợ giúp của doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cùng nguồn quỹ vì người nghèo của huyện, xã và sự giúp đỡ của dòng họ, sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 có diện tích  gần 40 m2, với  kinh phí  trên 100 triệu đồng hoàn thành, trong đó thông qua quĩ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, xã Tam Hiệp hỗ trợ 20 triệu số tiền còn lại được anh em họ hàng, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân giúp đỡ.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng bà Nguyễn Thị Ngữ đã có căn nhà mới khang trang và động viên bà cùng gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên cố gắng phát triển kinh tế gia đình sớm thoát nghèo và ổn định đời sống.
Trong thời gian tiếp theo, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội của huyện tiếp tục rà soát kiểm tra các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nắm chắc từng hoàn cảnh cụ thể để có biện pháp giúp đỡ hiệu quả, không để còn gia đình nào vì quá khó khăn, không có điều kiện sửa chữa nhà mà ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản, phấn đấu trong năm 2020 trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản không còn hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, từng bước giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.
Nhân dịp bàn giao nhà cho gia đình bà Ngữ, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thanh Trì, xã Tam Hiệp và thôn Huỳnh Cung đã tặng 1 số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt gia đình./.
Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020