Huyện Thanh Trì đánh giá kết quả thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

15/03/2023 - 08:20 AM
  
 Ngày 14/3/2023, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.
 ​Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các phòng ban đơn vị thuộc Huyện; các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao Huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ đội tổng hợp các xã.
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện​
 tặng giấy khen các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng NTM nâng cao
 
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là hành trình không có điểm dừng với mục tiêu xuyên suốt là nâng cao đời sống người dân. Ngay sau khi được công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017, chặng đường xây dựng NTM trên địa bàn huyện bước sang một giai đoạn mới – đó là xây dựng NTM nâng cao.
 Theo đó, huyện chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch, lộ trình, đề ra các giải pháp thực hiện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao với sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn, tổ dân phố. Trong đó, công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Thành phố, của huyện về xây dựng NTM nâng cao được đẩy mạnh, nhằm tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của Nhân dân. Đồng thời, huyện đặt ra mục tiêu đến năm 2025, 15/15 xã đạt chuẩn huyện NTM nâng cao. 

​Đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện​
tặng giấy khen các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác  lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao
 
Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đổi mới, linh hoạt, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, sự phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân đã đưa hành trình xây dựng NTM nâng cao thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững. Các công trình, dự án đều được thanh toán, quyết toán đúng kỳ hạn. Đặc biệt, Nhân dân đã tích cực đóng góp tiền của và sức lao động để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, 15/15 xã không nợ đọng cơ bản. Kinh tế phát triển đúng hướng, tăng trưởng khá, tạo đời sống cho người dân được nâng cao, toàn huyện không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách thường xuyên được quan tâm, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Các xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
​Sau 3 ngày thẩm định NTM nâng cao (ngày 6, 7, 8/3/2023), huyện Thanh Trì đã có thêm 8 xã đủ điều kiện hoàn thành xây dựng NTM nâng cao. Tính lũy kế cả 6 xã đã được thẩm định vào tháng 12/2022, Thanh Trì có 14 xã đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tính thêm 1 xã đã hoàn thành năm 2021, huyện Thanh Trì có 15 xã (100%) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Phát
 biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 xác định mục tiêu phấn đấu đến hết 2025 có 10/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn, sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cùng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến hết năm 2022, huyện đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 15/15 xã. Kết quả đạt được đã hoàn thành vượt kế hoạch 2 năm. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với việc hoàn thiện các tiêu chí để xã lên phường, huyện lên Quận.
 ​Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng đột xuất 5 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ thẩm định xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

 Bùi Thị Phương Hoa

 

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 7.420 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020