Huyện Thanh Trì trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết tại xã Tả Thanh Oai

11/12/2019 - 02:40 PM
Chiều ngày 11/12/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tả Thanh Oai.
Dự buổi bàn giao nhà có: Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ni sư Thích Đàm Vân - Trưởng ban từ thiện giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai.
 
Ông Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện Ban trị sự phật giáo huyện trao  hỗ trợ  cho gia đình bà Nụ
Bà Nguyễn Thị Nụ trú tại ngõ 24 đội 10, thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai, gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân nuôi con nhỏ đang ăn học thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp và bị hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.
Sau 2 tháng thi công, công trình nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà Đại đoàn kết của bà Nguyễn Thị Nụ là nhà cấp 4 rộng khoảng 30m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 145 triệu đồng, trong đó Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thông qua quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” của xã là 20 triệu đồng, số tiền và ngày công còn lại do gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chúc mừng gia đình bà Nụ có ngôi nhà mới và được bàn giao vào đúng dịp chuẩn bị đón chào năm mới 2020, đồng chí động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình và mong muốn trong thời gian tiếp theo cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, gia đình bà Nụ sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nuôi con ăn học, ổn định phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng chí cũng đề nghị Ban trị sự Phật giáo huyện sẽ tiếp tục vận động phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ, thông qua quỹ “Vì người nghèo” của huyện để tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý.
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ, gia đình, dòng họ và của toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó đã động viên các gia đình cố gắng vươn lên ổn định kinh tế từng bước thoát nghèo bền vững.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã tặng quà chúc mùng gia đình bà Nụ về ngôi nhà mới./.
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020