Huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Tảo Dương Văn và Cao Thành

20/11/2022 - 11:54 AM
Ngày 20/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Lê Thị Phức- xã Tảo Dương Văn và gia đình Bà Chu Thị Chinh - Xã Cao Thành. Dự buổi lễ khánh thành và bàn giao kinh phí có: Ông Đỗ Quang Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Thành, Tảo dương Văn. Hai ngôi nhà Đại đoàn kết được khánh thành và bàn giao kinh phí xây dựng này nằm trong tổng số 32 nhà đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng trong năm 2022; đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022),
Bà Chu Thị Chinh thuộc diện hộ nghèo của xã Cao Thành, hiện không có nhà ở, đang đi ở nhà Chùa. Bản thân bà tuổi đã cao, sức khỏe yếu, không có nguồn thu nhập ổn định. Nắm bắt được nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Thành đã đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà. Sau 1 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình Bà Chinh đã hoàn thành với diện tích 35m2, tổng kinh phí 80 triệu đồng trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” xã Cao Thành hỗ trợ 3 triệu đồng; các đoàn thể xã giúp đỡ ngày công lao động.
Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Chinh
Đối với hộ gia đình bà Lê Thị Phức, đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thuộc hộ gia đình đang thờ cúng liệt sỹ và được hưởng chính sách của nhà nước. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà ngói 3 gian của gia đình Phức đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng.
Ủy ban MTTQ Ứng Hòa trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Phức
Số tiền 50 triệu đồng tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần tiếp thêm động lực để cho các hộ gia đình xây dựng ngôi nhà kiên cố, kín trên bền dưới để từ đó yên tâm lao động, ổn định cuộc sống. Những giọt nước mắt của bà Chu Thị Chinh thay cho lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đã quan tâm tới gia đình bà cũng như lời hứa sẽ hứa sẽ khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Đỗ Quang Tuấn đã thăm hỏi sức khỏe gia đình, chúc cho các hộ gia đình có ngôi nhà mới sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
                                                                                      Đặng Yến
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020