Huyện Ứng Hòa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà, bò sinh sản, xe máy cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ huyện

20/07/2023 - 09:45 AM
Sáng ngày 19/7/2023, huyện Ứng Hòa tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà, hỗ trợ vật nuôi, xe máy, sổ tiết kệm và hỗ trợ hàng tháng cho các hộ nghèo nhằm vươn lên thoát nghèo bền vững.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chí Viễn – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Thiết  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ông bà trong Ban xóa đói giảm nghèo huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
Ông Cao Mạnh Đồng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Ngô Tiến Hoàng – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ
Toàn huyện Ứng Hòa hiện có 46 hộ nghèo chiếm 0,08% (trong đó 11 xã không còn hộ nghèo). Trong những năm qua, Huyện Ứng Hòa luôn bán sát Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch của Thành ủy nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ giảm nghèo cho người dân như: Hỗ trợ tiền điện, Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, phát triển sản xuất, đào tạo nghề….đã góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ xã hội, tạo thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tại hội nghị, Huyện Ứng Hòa đã thực hiện trao kinh phí xây dựng nhà cho 5 hộ, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ; hỗ trợ xe máy cho 2 hộ, mức hỗ trợ 23 triệu đồng/hộ; hỗ trợ bò sinh sản cho 1 hộ; hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm  cho 03 hộ, mức hỗ trợ là 18 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, huyện Ứng Hòa cũng hỗ trợ hàng tháng cho hơn 700 đối tượng với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng; hỗ trợ học phí, miễn chi phí học tập cho 367 học sinh với kinh phí hơn 402 triệu đồng; hỗ trợ chính sách tiền điện cho các hộ nghèo với kinh phí trên 15 triệu đồng….
Ông Cao Mạnh Đồng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Bà Nghiêm Thu Trang – Chủ tịch Hội CTĐ huyện ký kết chương trình phối hợp
Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Hội chữ Thập đỏ huyện đã ký kết chương trình phố hợp về tổ chức hoạt động nhân đạo từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023-2027. Đây là Chương trình ký kết có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa./.
                                                                                       Đặng Yến

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020