Lãnh đạo Thành phố chung vui cùng Nhân dân Thanh Oai trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

17/11/2022 - 09:10 AM
Tối ngày 16/11/2022 Ban công tác Mặt trận, phối hợp với Trưởng thôn và nhân dân khu dân cư thôn Thị Nguyên long trọng tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư thôn Thị Nguyên năm 2022. Ngày hội là dịp để toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong thôn đánh giá kết quả thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận đông ở khu dân cư thôn Thị Nguyên năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Chung vui với Nhân dân thôn Thị Nguyên có: Bà Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội;, Bà Phạm Thị Thúy Hà - Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Hồi - Uỷ viên ban trị sự Giáo hội Phật giáoViệt Nam TP Hà Nội, Trụ trì chùa Thị Nguyên; Bùi Hoàng Phan - Bí thư Huyện ủy Thanh Oai ; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, nhành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã và toàn thể Nhân dân thôn Thị Nguyên, xã Cao Dương.
Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Thị Nguyên xã Cao Dương
Thôn Thị Nguyên với tổng dân số có 1.856 khẩu /574 hộ, thôn có chi bộ Đảng lãnh đạo với tổng số Đảng viên 52 đ/c, thôn có 02 tôn giáo là đạo Phật và đạo Thiên chúa. Năm 2022, thôn có hiện có 567/574  hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, thôn Thị Nguyên đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Làng văn hoá Kiểu mẫu. Năm 2022 số hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá là 97,5 %, tăng 1% so với năm 2021
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được thực hiện nghiêm túc: Việc tổ chức Cưới gọn nhẹ, không tổ chức cưới nhiều lần, một số gia đình lựa chọn hình thức báo hỉ đảm bảo vui tươi, tiết kiệm. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hoá giáo dục được phát động sâu rộng trong địa bàn dân cư. 100% trẻ đến độ  tuổi đi học được  đến trường. Hội khuyến học thôn và các Ban khuyến học các dòng họ duy trì hoạt động có hiệu quả. Quỹ hội khuyến học thôn hàng năm có từ 10 - 13 triệu đồng, nguồn kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa trong nhân dân. Năm học 2021 -  2022, Hội khuyến học đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho 15 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện và Thành phố, 154 là học sinh giỏi ở các cấp trường và 19 em tân sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Công tác nhân đạo từ thiện được toàn thể nhân dân hết sức quan tâm, trong các đợt vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động như “Quỹ vì người nghèo”; Quỹ “Biển Đảo Việt Nam”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  thôn Thị Nguyên luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Thôn Thị Nguyên thường xuyên quan tâm đến các đối tượng trong xã hội như Người cao tuổi, trẻ em khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, đến nay số người tham gia mua bảo hiểm y tế đạt trên 95% dân số. Năm 2022 100% các tuyến đường làng đã được Bê tông hóa , 95% hệ thống tiêu thoát nước trong khu dân cư đã được chỉnh trang, tu sửa,  đã vận động được 02 hộ gia đình hiến hơn 20m2 đất thổ cư để mở góc cua, đường chật. Đặc biệt trục đường 1/5 là trục đường chính của thôn, đồng thời cũng là trục đường liên xã, liên thôn đã được trải thảm Bê tông nhựa với chiều dài hơn 1 km. 100% các trục đường làng, ngõ xóm được lắp đèn điện chiếu sáng, trong đó có 1/3 các tuyến chính được lắp đèn cao áp, nguồn kinh phí để lắp đặt từ nguồn xã hội hoá. Toàn bộ kinh phí sửa chữa, tiền điện hàng tháng các gia đình trong thôn tự nguyện đóng góp để trả.Trồng mới 02 tuyến đường hoa ngũ sắc có chiều dài khoảng 500m;  trồng hàng cây vú sữa 01 tuyến đường dài khoảng 100m với nguồn kinh phí vận động xã hội hóa trên 12 triệu đồng. Vận động  nhà Chùa và nhân dân tự nguyện ủng hộ, công đức  với số tiền gần 1 tỷ đồng  để tu sửa khu Di tích Đình và kiến thiết Chùa. Ngoài ra nhân dân địa phương còn đóng góp trên 500 ngày công lao động để chăm sóc đường hoa, cây cảnh và các công trình phúc lợi khác.
Tại ngày hội thôn Thị Nguyên xã Cao Dương lãnh đạo Thành phố đã tặng hỗ trợ khu dân cư 5 triệu đồng, đồng thời tặng quà cho 10 cá nhân tiêu biểu, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng trao tặng quà cho 5 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước khu dân cư Thị Nguyên.
Nguyễn Thị Vinh
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020