Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

28/05/2023 - 04:36 PM
Sáng 26/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Ban đại diện Quỹ Vì người nghèo xã Vĩnh Quỳnh bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Phan Thị Xuân, cụm 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, thuộc gia đình hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm sinh nhật Bác và 75 năm ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Dự bàn giao nhà có đồng chí Phạm Văn Thành  -  Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành đoàn thể và gia đình dòng họ. 
 Đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết
Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch rà soát thực trạng các nhà ở xuống cấp đối với hộ cận nghèo/ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Căn cứ công văn đề nghị xây, sửa nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã  Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khảo sát thực trạng nhà ở của bà Phan Thị Xuân, sinh năm 1956 thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Bà Xuân đã ngoài 60 tuổi, sức khoẻ yếu, kinh tế thu nhập thấp do làm nông nghiệp. Hoàn cảnh gia đình, chồng mất sớm, một mình nuôi 03 con trai không có việc làm ổn định, có 01 con dâu làm giáo viên mầm non tư thục; vì vậy gia đình không có nhiều nguồn lực để xây nhà. Tổng diện tích đất ở 80m2, nhà gồm 08 khẩu sống trong căn nhà 36m2, nhà cấp 4 có 02 phòng lợp mái tôn; tường xây bằng gạch ba banh bong tróc, nền nhà nát xi măng ẩm thấp. Nhiều đêm bà không ngủ được vì lo lắng cho con cháu. Mỗi khi trời mưa thì dột ướt trong nhà phải che áo mưa, nhiều hôm nắng nóng con cháu đi ngủ nhờ nhà người thân. Sau nhiều ngày suy nghĩ, bà đã mạnh dạn làm đơn đề nghị Ban công tác Mặt trận; Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam xã  giúp đỡ nguồn lực hỗ trợ xây "Nhà Đại đoàn kết”. Ngày 27/3/2023 ngôi nhà được khởi công xây đến ngày 23/5/2023 ngôi nhà 02 tầng  rộng 80 m2 với 4 phòng  ngủ và phòng bếp đã hoàn thành đảm bảo khang trang, kiên cố, bền đẹp với  công trình phụ khép kín. Tổng số tiền xây dựng là trên 300 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì hỗ trợ 50 triệu đồng; Xã Vĩnh Quỳnh hỗ trợ 15 triệu đồng (trích từ Quỹ vì người nghèo). Lãnh đạo Đảng ủy,HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã đã vận động xã hội hóa tặng gia đình 01 Ti vi trị giá 6 triệu đồng. Bằng nguồn đối ứng của gia đình và dòng họ hỗ trợ 229 triệu đồng.
Gia đình phấn khởi chia sẻ, nhìn ngôi nhà khanh mà cứ ngỡ như giấc mơ. Không biết nói gì và xúc động cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành huyện và Thôn, cụm 2 Quỳnh Đô. Đây là niềm vui và vinh hạnh của gia đình, ngôi nhà chính là động lực tiếp thêm sức mạnh, luồng không khí mới cho gia đình.  Các thành viên trong gia đình phấn đấu chuyển đổi nghề, tham gia sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập đảm bảo cuộc sống ổn định.  
 Các đồng chí lãnh đạo xã trao tiền hỗ trợ xây nhà ‘Đại đoàn kết”
cho gia đình bà Phan Thị Xuân
Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Vĩnh Quỳnh trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực, 55 ngày công gia đình có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất.
 
                                            Bùi Thị Phương Hoa
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020