Thực hiện Kế hoạch số 171/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày
06/9/2016 giữa UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về việc thực hiện
chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh an
toàn thực phẩm (VSATTP) giai đoạn 2016-2020, từ ngày 24/3 đến 31/3/2017, Ban
Thương trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính
trị - xã hội và UBND quận tổ chức đoàn giám sát các doanh nghiệp (DN) sản xuất,
chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô vừa trên địa bàn quận. Cụ thể, đã thực
hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP tại 10 cơ sở sản xuất bánh mỳ,
bánh bao, bún và phở trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam. Khương
Đình, Khương Trung.
Ảnh: Kiểm
tra, giám sát ATTP tại cơ sở sản xuất bánh mỳ 296 Bùi Xương Trạch – Khương Đình
Qua thực tế kiểm tra, giám sát cho thấy, hầu hết các
cơ sở sản xuất đều không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, người lao
động trực tiếp sản xuất còn chưa có chứng nhận kiến thức về VSATTP, giấy khám
sức khỏe định kỳ và hồ sơ về xuất xứ nguyên vật liệu, phụ gia sản xuất chưa đầy
đủ, rõ ràng...Cũng thông qua kiểm tra, đoàn giám sát đã kết hợp tuyên truyền,
vận đông các cơ sở sản xuất chấp hành các quy định về VSATTP, hướng dẫn chủ các
cơ sở sản xuất hoàn thiện, bổ sung các thủ tục, giấy tờ đảm bảo đúng quy trình
về VSATTP. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã kiến nghị
với chính quyền, các cấp quản lý về VSATTP cần tăng cường kiểm tra, xử phạt
những cơ sở vi phạm và không chấp hành đúng về quy trình đảm bảo VSATTP trong
sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.
Theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận sẽ
tiếp tục chủ trì kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về VSATTP trên địa
bàn quận theo từng quý trong năm 2017./.
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân