MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

20/04/2017 - 12:00 AM

Thực hiện Kế hoạch số 171/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 06/9/2016 giữa UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về việc thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) giai đoạn 2016-2020, từ ngày 24/3 đến 31/3/2017, Ban Thương trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội và UBND quận tổ chức đoàn giám sát các doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô vừa trên địa bàn quận. Cụ thể, đã thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP tại 10 cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh bao, bún và phở trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam. Khương Đình, Khương Trung.

 

Ảnh: Kiểm tra, giám sát ATTP tại cơ sở sản xuất bánh mỳ 296 Bùi Xương Trạch – Khương Đình

Qua thực tế kiểm tra, giám sát cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất đều không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, người lao động trực tiếp sản xuất còn chưa có chứng nhận kiến thức về VSATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ và hồ sơ về xuất xứ nguyên vật liệu, phụ gia sản xuất chưa đầy đủ, rõ ràng...Cũng thông qua kiểm tra, đoàn giám sát đã kết hợp tuyên truyền, vận đông các cơ sở sản xuất chấp hành các quy định về VSATTP, hướng dẫn chủ các cơ sở sản xuất hoàn thiện, bổ sung các thủ tục, giấy tờ đảm bảo đúng quy trình về VSATTP. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã kiến nghị với chính quyền, các cấp quản lý về VSATTP cần tăng cường kiểm tra, xử phạt những cơ sở vi phạm và không chấp hành đúng về quy trình đảm bảo VSATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.

Theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận sẽ tiếp tục chủ trì kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về VSATTP trên địa bàn quận theo từng quý trong năm 2017./.

Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

 

Các tin tức khác
Danh mục tin tức liên quan
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020