Ngân hàng AGRIBANK tặng 241 suất quà cho hộ cận nghèo tại quận Hà Đông

20/01/2022 - 08:53 AM
      Chiều ngày 17/1, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phối hợp với Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông tặng quà cho các hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Đông nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.          
      Tham gia đoàn có: Ông Đỗ Đức Hồng Hà - Phó Trưởng Ban Tư pháp Quốc hội, đại biểu Quốc hội; ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank, đại biểu Quốc hội. Đại diện của Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông. Đoàn đã đến thăm tặng quà bà Dương Thị Thìn, tại phường Dương Nội. Bà Dương Thị Thìn là hộ cận nghèo và đơn thân. Ông Đỗ Đức Hồng Hà và Phạm Đức Ấn thay mặt đoàn tặng quà, chia sẻ khó khăn, động viên bà Thìn đón Tết Nhâm Dần vui vẻ.
          Đoàn đã đến tham và tặng quà tại Hợp tác xã (HTX) vụn ART, phường Vạn Phúc. Sau khi nghe ông Lê Việt Cường - Giám đốc hợp tác xã vụn ART chia sẻ về hoạt động của hợp tác xã, với sự hỗ trợ của quận Hà Đông những người khuyết tật của tại đây đã sản xuất được các sản phẩm thủ công từ vải lụa vụn của làng lụa Vạn Phúc. HTX không chỉ tạo công ăn, việc làm và thu nhập cho người khuyết tật mà còn phát huy được giá trị của vải lụa, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội.
        Các ông Đỗ Đức Hồng Hà và Phạm Đức Ấn đều bày tỏ sự cảm phục về nghị lực của những người khuyết tật tại đây đã biết vượt lên khó khăn của bản thân, tạo dựng được những sản phẩm có chất lượng, mang cả giá trị văn hóa và giá trị sử dụng cao. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt đoàn, các ông đã chúc người lao động của HTX luôn có đủ sức khỏe để lao động, đón Xuân đầm ấm, hạnh phúc.
Đ/c Trần Sơn Hải,(đứng thứ Ba từ phải qua trái) Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận kinh phí 500 triệu đồng ủng hộ của Ngân hàng Agribank Việt Nam để chăm lo Tết cho hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
     Ngân hàng Agribank tặng quà cho 18 hộ cận nghèo, đại diện cho 241 hộ được Agribank tặng quà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Sau khi đi thực tế, đoàn đã về Hội trường của quận Hà Đông, trao tặng 18 suất quà cho 18 hộ cận nghèo của quận Hà Đông. Đợt tặng quà lần này, Agribank sẽ tặng 241 suất quà cho 241 hộ cận nghèo, cùng các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 tổ chức là Hội Người mù, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Hội Cựu Thanh niên Xung phong và Hội Khuyết tật trên địa bàn quận Hà Đông, với tổng kinh phí là 500 triệu đồng.Thay mặt cho Agribank, ông Lê Đình An - Giám đốc Agribank Chi nhánh Hà Nội 2 cho biết: “Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến ngành ngân hàng, trong đó có Agribank. Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo Ngân hàng đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kinh doanh, đạt tổng tài sản lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, được Thủ tướng tặng Bằng Khen và cờ thi đua, đóng góp tốt cho ngân sách Nhà nước.Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank còn thực hiện trách nhiệm xã hội, cùng với địa phương Hà Nội cũng như Hà Đông làm tốt chính sách vì cộng đồng. Năm 2021, Agribank đã ủng hộ 600 tỷ đồng thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương. Riêng 2 chi nhánh Agribank Hà Nội 2 và Hà Tây đã ủng hộ các trang thiết bị y tế cho các y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch của quận Hà Đông.Trong đợt giãn cách xã hội, 2 chi nhánh đã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá 2,6 tỷ đồng. Riêng địa bàn Hà Đông là 1,2 tỷ đồng.Với tinh thần tương thân tương ái, không để gia đình nào không có Tết, việc tặng các suất quà đến các gia đình là mong muốn cùng với quận Hà Đông mang đến các gia đình khó khăn một cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc, tạo động lực cho các hộ cố gắng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống”.
       Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông bày tỏ lời cảm ơn, nhiệt liệt hoan nghênh nghĩa cử cao đẹp, sự đồng hành hỗ trợ thiết thực của Ngân hàng Agribank Việt Nam và các chi nhánh đã gửi quà tặng cho các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Trong thời gian tới, quận Hà Đông rất mong Agribank tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn quận, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
 
Ủy ban MTTQ Hà Đông
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020