Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc quận Long Biên

02/11/2023 - 04:28 PM
Tối 31/10, tại Công viên Long Biên, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và 20 năm Ngày Thành lập quận (06/11/2003 - 06/11/2023). 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam trao khen thưởng các tập thể, cá nhân
Tới dự có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Đại biểu quận Long Biên có Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đường Hoài Nam; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hà; cùng các các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo 14 phường và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.
Trình bày diễn văn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên Vũ Thị Thành cho biết, trong 20 qua, hệ thống MTTQ các cấp quận đã phát huy vai trò, vị trí, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ; góp phần quan trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hoạt động của MTTQ các cấp trên địa bàn đã góp phần thiết thực chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là các đối tượng còn khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. 
20 năm qua, MTTQ quận đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” với tổng số tiền trên 34 tỷ đồng; xây dựng mới, sửa chữa 246 nhà đại đoàn kết với tổng giá trị gần 4,8 tỷ đồng. Hằng năm, MTTQ các cấp quận Long Biên tặng hàng nghìn suất quà; hỗ trợ thường xuyên, đột xuất các hộ gia đình, cá nhân đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. 
Nhiều mô hình và cách làm hay đã được triển khai thực hiện, đem lại hiệu quả rõ nét. Từ 1.069 hộ hộ nghèo năm 2011, đến nay trên địa bàn quận không còn hộ nghèo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. 
 
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm và Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hà trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân
Đặc biệt, tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19, MTTQ và các đoàn thể đã huy động ủng hộ Quỹ vắc xin hơn 20,2 tỷ đồng; Quỹ phòng chống dịch Covid-19 hơn 4,1 tỷ đồng và hơn 28 tỷ đồng hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các hộ cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng phòng chống dịch.
         
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên Vũ Thị Thành cùng Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Thị Thu Hương trao quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn
Hệ thống MTTQ quận còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đã đóng góp 3.200 ý kiến; chủ trì và phối hợp giám sát 15.193 cuộc; tổ chức 1.390 cuộc đóng góp ý kiến, phản biện xã hội vào các dự thảo văn bản của chính quyền...
Trong năm 2023, MTTQ các cấp quận Long Biên đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập quận; đã chủ động tham mưu trong việc triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả 135 mô hình cấp quận và hơn  210 mô hình cấp phường có hiệu quả.
Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Long Biên đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; tặng quà các gia đình thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 
Tiếp đó, liên hoan văn nghệ kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên đã diễn ra tưng bừng, sôi động với sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ quần chúng đến từ 14 phường thuộc quận. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc quận Long Biên thực sự là ngày hội của cán bộ MTTQ các cấp và Nhân dân quận Long Biên năm 2023 và tiếp tục phát huy trong các năm tiếp theo.
Ngô Thanh Xuân
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020