Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phúc Hậu 2, xã Dục Tú

12/11/2022 - 03:06 PM
Tối 11/11/2022, thôn Phúc Hậu 2 xã Dục Tú tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022. Dự ngày hội có các đồng chí: Vũ Đức Bảo – UVTV, Trưởng ban tổ chức Thành uỷ; Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng Ban tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Lê Trung Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Ngọc Bích – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, thường trực HĐND, Trưởng các ban Đảng, đoàn thể, trưởng các phòng ban của Huyện.
Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Phúc Hậu 2 đã cùng ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thôn Phúc Hậu 2 xã Dục Tú năm 2022.
Năm 2022, nhân dân trên địa bàn thôn đã cùng nhau Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng. Toàn thôn có 265/362 hộ hộ giàu và khá đạt tỷ lệ 73% (tăng 62 hộ (17%) so với năm 2021). 100% các hộ dân dùng điện chiếu sáng và nước sạch, nhà ở được xây mới, nâng cấp, kiên cố đạt 80%. Các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT; các CLB trong thôn đều tích cực triển khai nhiều hoạt động với nội dung phong phú, đa dạng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Số người tập luyện TDTT thường xuyên là 521/1.465 người, chiếm tỷ lệ 35,6% tăng 2% so với năm 2021, số hộ gia đình tập luyện thường xuyên là 139/362 hộ, chiếm tỷ lệ 38% tăng 3% so với năm 2021. Tang văn minh tiến bộ tiếp tục được duy trì; các hủ tục lạc hậu được xóa bỏ, tỉ lệ số ca đi hỏa táng đạt 100%. Công tác chăm lo giáo dục và sức khoẻ, vệ sinh môi trường cho người dân luôn được coi trọng và thực hiện có hiệu quả. Toàn thôn có 183/362 hộ tham gia phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Lượng rác thải ra môi trường giảm 25% so với trước đây. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các cuộc vận động ủng hộ Qũy Đền ơn đáp nghĩa, Vì biển đảo, Vì người nghèo… được nhân dân hưởng ứng tích cực.
 Bên cạnh việc đánh giá lại công tác Mặt trận trong một năm đã qua, thôn Phúc Hậu 2 cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa. Nhân dân đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ phong trào thi đua yêu nước trong những năm tiếp theo. 
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 là dịp để Ban công tác Mặt trận thôn nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động, công tác của thôn. Đặc biệt là trong việc phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; hướng đến thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vũ Đức Bảo – UVTV Thành uỷ, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn, trong xã không ngừng được nâng lên. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thôn Phúc Hậu 2 cũng như Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Dục Tú đã đạt được, những thành tích đó đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, chung sức chung lòng và sự đóng góp rất lớn của địa phương với phong trào chung của thôn, của xã và huyện Đông Anh.
Đ/c Vũ Đức Bảo tặng hoa và quà cho lãnh đạo thôn Phúc Hậu 2
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Phúc Hậu 2, đồng thời trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã Dục Tú khen thưởng cho 5 hộ gia đình, 2 cá nhân, 2 tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận thôn Phúc Hậu 2 năm 2022.
  Uỷ ban MTTQ huyện Đông Anh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020