Phúc Thọ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 06 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Hiệp, Phụng Thượng, Long Xuyên, Ngọc Tảo

18/12/2023 - 06:01 PM
Ngày 14, 15/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Quách Xuân Nguyên - thôn 8, xã Tam Hiệp; hộ bà Nguyễn Thị Phòng - Thôn 13, xã Phụng Thượng; hộ bà Nguyễn Thị Khiết - Thôn Bảo Vệ 2, xã Long Xuyên; hộ bà Nguyễn Thị Tuất - thôn Phù Long 3, xã Long Xuyên; hộ bà Khuất Thị Thảo - thôn 3, xã Ngọc Tảo; hộ ông Dương Văn Nghi - thôn 4, xã Ngọc Tảo. Về dự buổi trao nhà có đồng chí Hoàng Thị Cúc–Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban Công tác Mặt trận, trưởng các Hội đoàn thể và đại diện các gia đình được trao nhà đại đoàn kết.
 
Tại xã Phụng Thượng, trước hoàn cảnh khó khăn bà Nguyễn Thị Phòng thuộc hộ cận nghèo, nhiều năm nay phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa do đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện và xã kêu gọi, vận động để xây dựng cho bà Phòng ngôi nhà gần 50m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng.
Gia đình gia đình ông Quách Xuân Nguyên thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tam Hiệp, nhiều năm qua sống trong căn nhà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện và xã kêu gọi, vận động các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng sự giúp đỡ của anh em trong dòng họ, nhân dân trong thôn để xây dựng cho ông Nguyên một ngôi nhà cấp 4, diện tích 30m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 160 triệu đồng.
Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Khiết và gia đình bà Nguyễn Thị Tuất là 2 hộ cận nghèo của xã Long Xuyên, sống trong ngôi nhà nhỏ, đã xuống cấp, cuộc sống của các gia đình vô cùng khó khăn. Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ủy ban MTTQ huyện và xã đã vận động ủng hộ, cùng với sự hỗ trợ của anh em dòng họ cho gia đình bà Khiết ngôi nhà diện tích 50 m2 với tổng số tiền gần 150 triệu đồng, gia đình bà Tuất ngôi nhà diện tích 70m2 với tổng số tiền trên 230 triệu đồng
Đối với gia đình bà Khuất Thị Thảo và gia đình ông Dương Văn Nghi là 2 hộ cận nghèo của xã Ngọc Tảo cũng đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ủy ban MTTQ huyện và xã đã vận động ủng hộ, cùng với sự hỗ trợ của anh em dòng họ gia đình bà Thảo ngôi nhà diện tích 48,4 m2 với tổng số tiền trên 165 triệu đồng, nhà ông Nghi ngôi nhà diện tích 50 m2 với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.
Tại Lễ bàn giao nhà, được sự uỷ quyền của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện đã trao kinh phí hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố là 50 triệu đồng và trao kinh phí hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện là 10 triệu đồng cho mỗi gia đình. Tổng kinh phí Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ cho 6 hộ gia đình là 300 triệu đồng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện hỗ trợ cho 6 gia đình là 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị- xã hội huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội xã Phụng Thượng,Tam Hiệp, Ngọc Tảo, Long Xuyên, thôn, họ hàng đã tặng những phần quà bằng tiền, hiện vật thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày cho các gia đình.
Đây là 6 ngôi nhà trong 15 ngôi nhà đại đoàn kết của huyện Phúc Thọ được Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ nhân tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023. Thông qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các cấp, các ngành, của toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày một tốt hơn.
 
Hoàng Thị Cúc
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020