Phúc Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023

12/10/2023 - 05:28 PM
Chiều 10/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Lê Thị Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện các phòng, ban, ngành của huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
 
Đại biểu hướng ứng, ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo" huyện Phúc Thọ năm 2023
Trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương và được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng chăm lo và đặc biệt là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Kết quả, với sự cố gắng, cách làm phù hợp, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã vận động các nguồn xã hội hóa và đã hỗ trợ xây, sửa 25 ngôi nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, nhà chữ thập đỏ…cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách, giúp khám chữa bệnh, hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất và hỗ trợ học tập cho học sinh với số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong Huyện đã trích 701,3 triệu đồng từ nguồn Quỹ vận động được để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất và hỗ trợ học tập cho học sinh. Những hoạt động trên đã tạo sự lan tỏa sâu rộng, phát huy được truyền thống tương thân tương ái trong xã hội, giúp người nghèo trong Huyện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo chuẩn nghèo đa chiều của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025, số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 299 hộ, chiếm tỷ lệ 0,57%, còn 1.156 hộ cận nghèo chiếm 2,2%. Cùng với việc giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm, đời sống Nhân dân cũng dần được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng dần. Những kết quả đó khẳng định rõ ý nghĩa nhân văn sâu sắc, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng huyện đạt nông thôn mới điển hình tiên tiến.
Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, đồng chí Lê Thị Toan – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, giúp đỡ người nghèo trong huyện vươn lên ổn định cuộc sống, chung sức, chung lòng cùng toàn huyện thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp, Ngân hàng có chính sách cho vay, tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho hộ nghèo phát triển kinh tế. Đồng chí mong muốn UBMTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền khơi dậy lòng nhân ái trong nhân dân để hỗ trợ giúp hộ nghèo về kỹ thuật, giống vốn, việc làm, có nhiều hình thức ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, giúp đỡ hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội vươn lên thoát nghèo.
Tại Lễ phát động, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ và ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền gần 1 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo” của  cấp huyện và cấp cơ sở.
 
Hoàng Thị Cúc
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020