Phúc Thọ tổ chức trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện

13/12/2023 - 09:05 AM
Ngày 12/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức trao bò cho các hộ nghèo, cận nghèo thuộc 5 xã  Phúc Hòa, Tam Thuấn, Ngọc Tảo, Vân Phúc, Long Xuyên. Về dự buổi trao bò có đồng chí Hoàng Thị Cúc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam các xã Phúc Hòa, Tam Thuấn, Ngọc Tảo, Vân Phúc, Long Xuyên và lãnh đạo các thôn, đại diện hộ gia đình được nhận bò.
Được sự quan tâm của của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố,  huyện Phúc Thọ có 5 hộ được nhận bò đó là: hộ ông Kiều Văn Vỹ - thôn Bảo Vệ 2, xã Long Xuyên, hộ bà Trần Thị Vịnh thôn 3 xã Vân Phúc, hộ ông Dương Văn Tân - thôn 5 xã Ngọc Tảo, hộ bà Nguyễn Thị Liên – Thôn 6 xã Phúc Hòa, hộ ông Bùi Đức Cử - thôn Trung xã Tam Thuấn. Đây là 5 hộ nghèo, cận nghèo của huyện Phúc Thọ, mỗi hộ gia đình được nhận 1 nhận con bò sinh sản trị giá 20.000.000đ.
 
Tại buổi trao tặng bò tại các hộ gia đình, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, đồng chí Hoàng Thị Cúc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương, chi bộ, thôn dân cư sẽ tiếp tục có sự quan tâm, giúp đỡ đến các hộ gia đình và tiếp tục quan tâm đến công tác an sinh xã hội của địa phương. Các gia đình được nhận hỗ trợ bò sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng để những con bò này luôn mạnh khỏe, đến kỳ sẽ sinh sản thêm những con bê, góp phần cho gia đình có thêm điều kiện về kinh tế vượt qua những khó khăn, vất vả, ổn định cuộc sống. Đại diện các gia đình được nhận hỗ trợ bò đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Huyện, xã và hứa sẽ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào của thôn và sẽ chăm sóc bò thật tốt, hiệu quả, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thông qua đó đã động viên, khích lệ các gia đình khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh trên địa bàn huyện.
           
                  Hoàng Thị Cúc

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020